CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Tổng kết diễn đàn: Trào lưu “nói là làm”:anh hùng hay kẻ cuồng like? 05/12/2016

Đại đa số độc giả Sóng Trẻ bày tỏ ý kiến không ủng hộ Trào lưu “nói là làm”, bản thân người phát động trào lưu nói là làm trên mạng xã hội chỉ là những người muốn nổi tiếng, muốn thu hút sự chú ý của mọi người và muốn đạt được những lượt like, lượt share từ cư dân mạng.

Giới trẻ cần thay đổi ý thức 29/11/2016

(Sóng trẻ) - Sau khi Trang tin Sóng trẻ (songtre.tv) mở diễn đàn “Quản lý phát ngôn của sinh viên trên mạng xã hội vẫn như “bắt cóc bỏ đĩa?”, Ban Biên Tập (BBT) Sóng Trẻ đã nhận được hàng trăm ý kiến phản hồi, bình luận. Đa số độc giả đều đưa ra quan điểm đây là vấn đề nhức nhối nhưng để quản lý được thì không phải điều dễ dàng.

Trào lưu “nói là làm”: anh hùng hay kẻ cuồng like? 28/11/2016

Suýt mất mạng, tàn phế, đốt trường phá hoại của công…là những hệ lụy đau lòng mà trào lưu “nói là làm” mang lại nhưng nó vẫn được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình đặc biệt là bộ phận giới trẻ.

Phẫu thuật thẩm mỹ: nhu cầu thật hay trào lưu ảo? 21/11/2016

Phẫu thuật thẩm mỹ đến nay đã trở thành nhu cầu làm đẹp bình thường của bất kì đối tượng nào, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Tuy nhiên, việc phẫu thuật thẩm mỹ có thực sự đáng để trả giá bằng tiền bạc, sức khỏe và tính mạng hay không vẫn còn là điều gây nhiều tranh cãi.

Quản lý phát ngôn của sinh viên trên mạng xã hội vẫn như “bắt cóc bỏ đĩa”? 14/11/2016

(Sóng trẻ) - Những phát ngôn trên mạng xã hội (MXH) ngày càng khó kiểm soát. Ngay cả khi Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế mới yêu cầu các trường ĐH tập trung ngăn chặn và xử lý nghiêm những sinh viên bình luận dung tục trên mạng xã hội thì nhiều người vẫn cho rằng đó chưa phải là biện pháp mang tính hiệu quả lâu dài.

Độc giả Sóng Trẻ lên án thảm họa Mạng xã hội 30/10/2016

Đại đa số độc giả Sóng Trẻ bày tỏ ý kiến không ủng hộ việc cư dân mạng dễ dãi tiếp nhận những trò “lố” của các thảm hoạ mạng xã hội đã được đưa ra trong bài viết “Thảm hoạ Mạng xã hội: Càng “lố” càng “nổi”.

Thảm họa Mạng xã hội: Càng “lố”, càng “nổi”… 25/10/2016

(Sóng trẻ) - Bà Tưng khoe thân, Lệ Rơi giọng hát thảm họa, Kenny Sang phát ngôn gây sốc và gần đây Tùng Sơn “Công chúa Thủy Tề” là những cái tên “nổi như cồn” trên mạng xã hội nhờ các trò lố. Vậy tại sao những cái tên này lại dễ dàng gây được sự chú ý như vậy? Đây phải chăng là do sự dễ dãi trong cách tiếp nhận của một số bộ phận cư dân mạng?

Tổng kết diễn đàn:“Thí điểm dạy tiếng Trung và tiếng Nga từ lớp 3: Nên hay không?” 14/10/2016

Sau gần một tháng thảo luận, diễn đàn: “Thí điểm dạy tiếng Trung và tiếng Nga từ lớp 3: Nên hay không?”đã nhận được tất cả gần 100 ý kiến phản hồi,bình luận từ phía công chúng. Theo bảng khảo sát, có 53,8% cho rằng không nên thí điểm dạy tiếng trung và tiếng Nga, 38% cho rằng nên, còn lại 7,7% lựa chọn ý kiến khác.

Tổng kết diễn đàn: Giới trẻ và trào lưu hút Shisha 08/10/2016

Shisha đã du nhập vào nước ta từ vài năm nay. Hiện nay, không quá khó để bắt gặp những người hút loại thuốc lào Ả Rập này. Đặc biệt, trong số những người sử dụng, có thể thấy phần đông là giới trẻ, những người trong độ tuổi còn đi học. Vậy bạn suy nghĩ gì về trào lưu hút shisha của giới trẻ hiện nay? Đó là câu hỏi BBT chúng tôi đã đặt ra trong tuần qua.

Tổng kết diễn đàn: Khi những chiếc xe “hung thần” gây hiểm họa: Trách nhiệm thuộc về ai? 04/10/2016

Xe ba gác, xích lô tự chế là loại phương tiện nằm trong danh mục những loại xe cấm lưu thông trên đường phố. Tuy nhiên, rất nhiều người sử dụng để chở hàng, vật liệu xây dựng cồng kềnh nguy hiểm như: tôn, sắt, thép… gây tai nạn chết người. Sau những sự việc đau lòng đó, BBT Sóng Trẻ đã nhận được nhiều phản hồi của độc giả.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này