CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Tiếng Anh online: Học ảo, chất lượng có ảo?

12h35 | 21/02/2017
(Sóng trẻ)- Với ưu điểm rẻ, tiện và nhanh, các khóa học tiếng Anh trực tuyến đang là sự lựa chọn của nhiều người. Nhưng liệu với mức giá thấp, các lớp học tiếng Anh trực tuyến có đảm bảo được chất lượng?

Giá thấp, chất lượng kém?

Vì không phải trả chi phí cho lớp học, các chi phí khác như điện, nước, nhân viên... nên học phí của một khóa học trên Internet chỉ bằng 1/10 học phí của một khóa học truyền thống. Chưa kể là học viên có thể học mọi nơi mọi lúc, không phải chịu cảnh tắc đường hay đến lớp muộn... Tuy nhiên, có rất nhiều bạn chưa dám đăng kí khóa học online vì còn e dè chất lượng của nó, thậm chí có người còn nói thẳng không tin vào những lời quảng cáo trên mạng vì đó là thứ vô hình, chất lượng không ai nhìn thấy.  

Bạn Trần Thanh Mai hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng. Cũng như bao bạn trẻ khác, Mai mong muốn có thể trang bị cho mình những kỹ năng tiếng Anh tốt nhất ngay từ năm tháng đầu tiên học đại học. Nhưng học ở đâu, học như thế nào để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất là câu hỏi mà Mai luôn trăn trở suốt mấy tháng qua. Mai tâm sự: “Có lần, vì chưa tìm hiểu kĩ nên mình nộp tiền theo học ở khóa học Tiếng Anh online cùng lời quảng cáo học với người bản ngữ, nhưng trên thực tế giáo viên lại chỉ là một vài sinh viên mới ra trường chưa kiếm được việc làm, còn non nớt về trình độ ngoại ngữ”.

4ab71cc5c_anh_01.jpg

Học Tiếng Anh online – xu hướng mới của giới trẻ

Nhờ có khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy mà cô gái trẻ Phạm Ngọc Linh (Thái Bình) đã vừa tìm được công việc lễ tân tại một tập đoàn lớn. Linh tâm sự:

     

16029c3f2_anh_02.jpg

Giao tiếp với người nước ngoài tự tin hơn nhờ học Tiếng Anh online

Khi học tiếng Anh trên mạng, chúng ta đang tự tạo cho mình một cơ hội tốt để có thể học nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nhưng chất lượng của việc học còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó địa chỉ uy tín và phương pháp phù hợp là hai yếu tố quyết định.
 
Địa chỉ uy tín cộng với phương pháp học tốt sẽ mang lại hiệu quả cao

Tại một cuộc hội thảo bàn về việc làm cách nào để có thể nghe và nói hiệu quả nhất do Net2E phối hợp với một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội tổ chức, thầy Nguyễn Tuấn Anh, giảng viên khoa Sư phạm tiếng Anh, trường ĐH Ngoại Ngữ đã chỉ ra rằng internet là một kênh học tập hữu hiệu trong giai đoạn hiện nay. “Chất lượng của các khóa học tiếng Anh online không phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn trang web nào mà là ở chỗ người học cần tìm ra một phương pháp học tập phù hợp nhất với mình”, thầy Tuấn Anh nhấn mạnh.

4ab71cc5c_anh_03.jpg
 
Phương pháp học tốt sẽ nâng cao chất lượng Tiếng Anh

Hiện hình thức phổ biến tại Việt Nam là học viên có thể tham gia các khóa học tiếng Anh trên mạng thông qua các bài giảng điện tử có sẵn, phần mềm điện tử, học qua Video Clip hoặc từng bài học theo chủ đề. Hình thức học này giúp tiết kiệm chi phí, và khá tiện lợi về mặt thời gian cho học viên. 

Tuy nhiên để có thể tiếp thu hiệu quả các kiến thức trên mạng, yêu cầu người học cần phải có một tinh thần tự giác cao và chăm chỉ học tập. Nếu không có được những yếu tố này, người học sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa chừng do không có ai kèm cặp và nhắc nhở.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều công ty cung cấp dịch vụ giáo dục đã thay đổi phương pháp đào tạo online như nâng cao tính tương tác 2 chiều giữa người học và giảng viên, nhắc nhở học viên học bài hàng ngày. Khi tham gia vào khóa học này, người học sẽ được tương tác với giáo viên, để từ đó có được những nhận xét về quá trình học, khả năng tiếp thu ra sao, làm bài tập thực hành như thế nào. Học viên cũng có thể trao đổi với giáo viên hoặc người điều hành hàng ngày để nâng cao trình độ của mình. 

Chúng tôi coi OnEdu.vn như một trường học, lớp học thực sự nên trong quá trình học người học sẽ nhận được phản hồi, nhắc nhở để làm sao đảm bảo tiến bộ học tập. Điều này sẽ giúp học viên cảm nhận được một mô hình lớp học thực sự chứ không chỉ là một cuộc dạo chơi trên internet. Vì lẽ đó hiệu quả học tập cũng sẽ được nâng lên”, bà Đỗ Thị Hồng Hạnh, Phó tổng giám đốc Công ty Net2E (đơn vị chủ quản của OnEdu.vn) chia sẻ. 

Chất lượng học tập tiếng Anh trực tuyến không nằm ở chỗ bạn chọn khóa học đắt hay rẻ, chỉ phụ thuộc một phần vào chất lượng nhà cung cấp dịch vụ, và phần lớn vào ý thức và phương pháp của người học. Và đây chính là chìa khóa thành công cho những ai đã, đang và sẽ theo đuổi con đường học tập tiếng Anh trực tuyến.

                                                                                                                                                         Linh Chi  
                                                                                                                                               Báo ĐPT k34a1

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này