CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Tác phẩm “Đất Võ” giành giải Nhất cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam"

01h30 | 21/12/2018

(Sóng trẻ) – Chiều ngày 20/12, Truyền hình Nhân dân (Báo Nhân Dân) đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam”. Vượt qua hơn 8000 bức ảnh của hơn 100 tác giả, tác phẩm “Đất Võ” của tác giả Hoàng Bích Nhung đã giành giải Nhất. 

1f333c7f0_tacphamdatvotacgiahoangbichnhung.jpg

Tác phẩm "Đất Võ" của tác giả Hoàng Bích Nhung đạt giải Nhất

Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” do Truyền hình Nhân dân (Báo Nhân dân) tổ chức nhằm nhằm ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam. Giá trị cao nhất của cuộc thi nhằm mang đến lòng yêu nước, tự hào,  kết nối các phong tục, tập quán của nhiều dân tộc.  Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức, thu hút sự tham gia nhiều người yêu thích nhiếp ảnh. Trong năm 2018 đã diễn ra 11 cuộc thi tháng với hơn 8000 bức ảnh tham dự. Ban giám khảo đã chấm và chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất mỗi tháng lọt vào vòng chung kết.

334e08783_i_5875.jpg

Ông Vũ Duy Hưng - PGĐ Truyền hình Nhân dân phát biểu tại cuộc thi 

Vòng chung kết, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tác phẩm đoạt giải. Mỗi tác phẩm đều ẩn chứa những vẻ đẹp đa dạng, phong phú của cuộc sống, thiên nhiên, con người Việt Nam. Tác giả của các tác phẩm tham dự cuộc thi là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đa dạng mọi lứa tuổi và nghề nghiệp. 

Ông Dương Văn Bảy – Hội viên Hội văn học nghệ thuật Hà Tĩnh – tác giả bức ảnh “Thợ Hàn” chia sẻ: “Tác phẩm này tôi chụp ở Khu công nghiệp Fomosa Hà Tĩnh. Khi vào công trường thì tôi phát hiện các chị em phụ nữ làm việc công việc nặng nề. Đây là hình ảnh rất hiếm và bức ảnh này đẹp về ánh mặt, nụ cười của của cô gái đang cầm que hàn”. 

334e08783_i_5831.jpg

Ông Dương Văn Bảy với tác phẩm "Thợ Hàn" của mình

Các chủ đề đều bám sát những vấn đề thời sự như: Văn hóa lễ hội, nhịp sống ngày cuối năm, vì ngày mai tươi sáng,… mang đến nhiều thông điệp nhân văn cho cộng đồng. “Mỗi tác giả đến với nhiếp ảnh bằng niềm đam mê. Mỗi tác phẩm phải đảm bảo thông tin và mang nhiều tính nghệ thuật”. Ông Bảy chia sẻ thêm.

Các tác phẩm tham dự giải được ban giám khảo đánh giác có chất lượng nghệ thuật cao, nội dung đa dạng, phong phú. Ông Vũ Huyến - nguyên phó chủ tịch hội nhiếp ảnh Việt Nam , thành viên Ban giám khảo cho rằng: “Những bức ảnh ấy tham dự có chất liệu cuộc sống được bộc lộ rất rõ.  Đó không chỉ là hình ảnh về thiên nhiên Việt Nam được bổ sung với những hình ảnh đẹp của cuộc sống, những công trình, dự án hợp tác với nước ngoài. Cuộc thi này tạo ra một sân chơi bổ ích và cung cấp hình ảnh của cuộc sống một cách sống động nhất.”

334e08783_i_5835.jpg

Nhiều bạn trẻ thích thú khám phá các bức ảnh tại cuộc thi

Với hình thức bỏ phiếu bình chọn của ban giám khảo, BTC đã trao giải những tác phẩm xuất sắc nhất. Vượt qua hơn 8000 bức ảnh, tác phẩm “Đất Võ” của tác giả Hoàng Bích Nhung đã đạt giải Nhất. Giải Nhì thuộc vể tác phẩm “Trong vòng tay ngoại” của tác giả Nguyễn Thị Lệ Sương. Ngoài ra BTC cũng trao 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm khác.

334e08783_i_5995.jpg

BTC trao giải Nhất cho tác phẩm "Đất Võ"

Đồng hành cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh với chủ đề “Một ngày Hà Nội”. BTC mong muốn nhận được những bức ảnh sáng tạo với nhiều khoảnh khắn ấn tượng.  Kết quả, BTC đã trao giải đặc biệt cho tác phẩm “Bảng lảng chiều Đông Hà Nội” của tác giả Trần Thu Hà, giải hài hước cho tác phẩm “Phòng tập tự do bên Hồ Gươm” của tác giả Lê Thị Xuân Vinh cùng các giải khuyến khích khác.

Dương Lan 

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này