CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Hai cha con cùng nhau tốt nghiệp Đại học

12h11 | 31/05/2017
(Sóng trẻ) – Dù đã 61 tuổi nhưng ông James Lim vừa tốt nghiệp Đại học Bách khoa Ngee Ann, một trong những cơ sở đào tạo chất lượng cao ở Singapore cùng con trai là Andrew.

Ông James Lim và con trai Andrew tốt nghiệp cách nhau 1 tuần. Ông Lim nhận bằng thiết kế truyền thông số, trong khi con trai 19 tuổi tốt nghiệp với tấm bằng về truyền thông đại chúng, một chương trình đào tạo kéo dài 3 năm.

Ông James Lim là người đang điều hành một công ty tư vấn và đào tạo chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp về các hệ thống quản lý. Ông đã bỏ ra một năm để hoàn thành khóa học bán thời gian vào các ngày thứ bảy trong tuần.

Trong khi đó, Andrew - người đang chờ thực hiện nghĩa vụ quân sự, cho biết: “Hai bố con thường nói chuyện với nhau về các giảng viên. Có những lúc ông làm việc ngay tại lớp”.

8c3c36c1a_1.jpg
Hai cha con nhà Lim cùng tốt nghiệp Đại học

“Chúng tôi không học chung giảng viên, cũng không ngồi chung lớp, nhưng việc đề cập chuyện bố tôi cũng học tại Ngee Ann là một câu chuyện thú vị. Các bạn học của tôi thường rất hiếu kỳ và muốn biết ông ấy học gì”, Andrew Lim nói thêm.

Gia đình họ Lim tin tưởng mạnh mẽ vào ý tưởng học tập suốt đời. Ông Lim có hai con trai khác đang 12 và 15 tuổi. Người vợ 51 tuổi của ông, bà Lilian từng ở nhà làm nội trợ gần 20 năm trước khi đăng ký một khóa đào tạo ngắn hạn vào năm 2015 và hiện bà đang là giáo viên mầm non.

James Lim cho biết ông muốn tiếp thu kiến thức về tiếp thị mạng xã hội nhằm tiếp cận tốt hơn các khách hàng của mình. “Mọi mặt của cuộc sống chúng ta đều nằm trong dòng chảy liên tục. Để duy trì một cuộc sống tươm tất, chúng ta phải thích nghi bằng cách học những kỹ năng mới”, ông nhấn mạnh.

Trong khi đó, Andrew cho biết cậu chọn chương trình truyền thông đại chúng vì muốn học nhiều kỹ năng khác nhau, từ tiếp thị đến làm phim. Hiện Andrew đang theo học các khóa đào tạo trực tuyến về khoa học máy tính trong thời gian chờ đăng ký quân dịch.

Nhận xét về nỗ lực học tập các kỹ năng mới của bố mình, Andrew khẳng định: “Không có giới hạn tuổi tác đối với việc học tập. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu tiếp thu kỹ năng mới vào bất kỳ lúc nào nếu muốn”.

Thúy Nga (Theo The Straits Times)

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này