CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Hà Nội: Đường Phạm Văn Đồng thông thoáng sau dự án mở rộng, phân luồng

01h35 | 09/04/2018
(Sóng trẻ) - Dự án giải phóng mặt bằng, mở rộng, nâng cấp tuyến đường Phạm Văn Đồng sắp được hoàn thiện đã và đang tác động tích cực đến việc phát triển mỹ quan đô thị và hạ tầng đồng bộ. Cùng với đó, tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng, kéo dài đặc biệt là trong những giờ cao điểm đã giảm thiểu, trở nên tích cực hơn. 


Theo Dự án đầu tư giải phóng mặt bằng, mở rộng, nâng cấp tuyến đường vành đai 3, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long (đường Phạm Văn Đồng - Quận Cầu Giấy) là tiểu dự án thuộc Dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3, đoạn Mai Dịch - Nội Bài. Dự án bắt đầu được khởi công vào tháng 10-2016 để nhằm giảm thiểu tình trạng tắc đường tại khu vực này.

bd1ced769__mg_0038.jpg

Tình trạng tắc nghẽn tại đoạn đường Phạm Văn Đồng vào giờ cao điểm

Đầu năm 2018, tình hình ùn tắc giao thông trên đoạn đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy diễn ra khá căng thẳng, nhất là khu vực nút giao giữa các tuyến đường trọng điểm từ nội đô về phía cầu Thăng Long. Vào các giờ cao điểm, tại các đoạn đường cửa ngõ, lưu lượng phương tiện đổ về rất đông, đặc biệt là các xe khách liên tỉnh gây tắc nghẽn đường hàng giờ đồng hồ.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn chủ yếu là do người dân đổ ra đường để đến các cơ quan, đến công sở, trường học, mua sắm,... Thời gian ùn tắc nhất ở bên làn đường từ đại lộ Thăng Long hướng về trung tâm thủ đô vào khoảng từ 6 giờ 30 sáng đến 10 giờ trưa, cùng thời điểm này làn đường đối diện lại khá thông thoáng, ít phương tiện lưu thông. Hướng ngược lại, thời gian tắc nghẽn vào khoảng từ 17 giờ 30 đến hơn 20 giờ cùng ngày do phần người dân tan ca, tan trường trở về nhà.

e315eb0d4__mg_0048.jpg

Ùn tắc kéo dài tại đoạn đường từ cầu vượt Mai Dịch hướng đi cầu Thăng Long. 

Ngày 23/3/2018, theo kế hoạch, sở GTVT Hà Nội đã ban hành thông báo về phương án phân luồng, tổ chức giao thông trên đường Phạm Văn Đồng. Quyết định được thực hiện vào ngày 26/3/2018 với hai giai đoạn. Giai đoạn 1, công tác làm các hàng rào chắn 1/2 làn đường hiện trạng, thi công kết cấu bù vênh lên lớp thảm khô. Thời gian thi công là khoảng 80 ngày. Kết thúc giai đoạn 1, giai đoạn 2 sẽ thi công nốt phần còn lại, dự kiến thời gian thi công khoảng 20 ngày (thông tin từ nguồn Sở GTVT Hà Nội).

Trong thời gian thi công, do tuyến đường bị thu hẹp chỉ còn 1/2 làn đường. Vì vậy đã khiến cho tình trạng giao thông lưu thông gặp nhiều khó khăn hơn như kẹt xe kéo dài, "ổ gà", có nhiều đoạn đường nguy hiểm,... Tuy nhiên, đơn vị thi công đã đặt biển cảnh báo không an toàn và đèn báo hiệu nguy hiểm. Lực lượng thanh tra giao thông vận tải quận phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và công an các phường tăng cường ứng trực tại các điểm nóng ùn tắc như các nút giao thông, cửa ô, cửa ngõ ra vào thành phố để chống ùn tắc giao thông. 

bd1ced769_1.jpg

Công trường thi công của dự án được rào chắn lại

bd1ced769__mg_0020.jpg

Hàng rào chắn đoạn đường trước cửa công viên Hòa Bình

Theo ghi nhận vào ngày 7/4/2018, các hàng rào chặn bắt đầu từ cổng Bộ Công an đến đại lộ Thăng Long thuộc giai đoạn 1 đã được gỡ bỏ, phần đường trở nên rộng rã, thông thoáng hơn. Tình hình giao thông trên đường Phạm Văn Đồng đã bớt căng thẳng, không còn xảy ra ùn tắc nghiêm trọng và kéo dài. Phần đường còn lại từ phía đường Trần Quốc Hoàn - Phạm Văn Đồng còn đông xe do một số xe khách còn bắt khách “nhốn nháo”, sai quy định, khiến giao thông lưu thông qua khu vực bị ùn ứ. 

Ghi nhận từ phản ánh của những người dân xung quanh, “đường trở nên thông thoáng, tình trạng tắc đường đã giảm thiểu, tôi đã không cần sử dụng xe máy để di chuyển đến cơ quan trong giờ cao điểm, thay vào đó tôi có thể sử dụng xe bus” - Anh Hoàng Công Hoan, khu 4 phường Cổ Nhuế chia sẻ.Theo quan sát, đến ngày 7/4/2018, các hàng rào của giai đoạn 1 đang được tháo dỡ

bd1ced769__mg_0284.jpg

Cảnh ùn tắc vào giờ cao điểm đã được giảm thiểu, phương tiện di chuyển dễ dàng hơn

Để tránh tình trạng giao thông ùn tắc do các xe khách liên tỉnh bắt khách trái quy định, các lực lượng chức năng cần phải sát sao và có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp này hơn nữa. Trong thời điểm thi công giai đoạn 1 sắp kết thúc, cảnh sát Giao thông quận Cầu Giấy cùng sự hỗ trợ của Cảnh sát cơ động và để điều tiết, phân luồng giao thông, đảm bảo việc đi lại của người dân. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở GTVT Hà Nội, cùng các ban, ngành, tuyến đường Phạm Văn Đồng sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân về tình trạng giao thông và mỹ quan đô thị.


Bài và ảnh: Huyền Chi

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này