CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Cứ 10 người Mỹ thì có 1 người sẽ xóa Facebook vì những mối lo ngại về quyền riêng tư

12h04 | 13/04/2018
(Sóng trẻ) - Trong phiên điều trần của mình trước Quốc hội Mỹ tại Washington, CEO của Facebook – Mark Zuckerberg cho biết sau khi thông tin các công ty dữ liệu có thể lấy cắp thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng từ Facebook, số lượng người xóa bỏ ứng dụng này vẫn chỉ là thiểu số.

Vào thời điểm này hashtag xóa bỏ Facebook (#DeleteFacebook) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng.

Carolina Milanesi và nhóm nghiên cứu Techpinions đã tiến hành nghiên cứu trên 1000 người Mỹ, đại diện cho các lứa tuổi và giới tính ở quốc gia này về cảm giác của họ đối với mạng xã hội khổng lồ này.

1ddc2fb8b_anh_1.jpg
Mark Zuckerberg – C.E.O Facebook trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy: 17% số người được hỏi cho biết họ sẽ xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại vì mối lo quyền riêng tư. 35% cho biết họ sẽ dùng Facebook ít hơn thường lệ. 9% cho biết họ đã xóa tài khoản Facebook của mình. 39% số người được hỏi cho biết họ “rất quan tâm” tới vụ bê bối này của Facebook với Cambridge Analytica, trong khi 37% cho biết họ “quan tâm ở một mức độ nào đó”.

Dĩ nhiên, vẫn sẽ có một khoảng cách rất lớn giữa số người nói sẽ xóa tài khoản của mình với những người đã thực sự làm điều đó. 

Tuy nhiên, Milanesi cũng cho biết, chưa nhất thiết tính đến chuyện người dùng xóa bỏ app này khỏi điện thoại, lòng tin và các giao ước tụt giảm đã thực sự là mối đe dọa đối với Facebook.

Cũng theo khảo sát, cứ 2 trong số 5 người đã sử dụng Facebook trong hơn 7 năm qua được hỏi mong muốn Facebook trở về như hiện trạng trước đây. Các sản phẩm chính của Facebook không thay đổi nhiều trong những năm gần đây. Người dùng, và có lẽ cả Zuckerberg cũng đang hồi tưởng lại quãng thời gian trước đây khi Facebook ra đời trong một phòng ký túc tại đại học Harvard và chức năng chủ yếu nhất chỉ là nút “chọc”.
Thu Thương (theo Business Insider)

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này