CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Bán hàng giữa lòng đường - chuyện lạ mà thật

19h20 | 27/07/2017
(Sóng trẻ)- Mặc dù đã có những khu chợ tập trung nhưng tại một số tuyến đường ở thành phố Hồ Chí Minh nhiều xe bán hàng rong vẫn thản nhiên đỗ giữa lòng đường bày bán các mặt hàng, gây mất an toàn giao thông.

Vào khoảng 17h tại đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh lại xuất hiện những xe chở các loại nông sản, hoa quả ngang nhiên đỗ giữa lòng đường giao bán, vẫy khách mua hàng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông.

f38a9cd3c_anh_1.jpg
Những chiếc xe bán hàng rong ngang nhiên đỗ giữa lòng đường giao bán hàng hóa.

Những xe bán rong dựng giữa lòng đường chủ yếu là xe đạp, xe máy, xe ba gác thô sơ bày bán các mặt hàng như rau củ quả,... phục vụ nhu cầu của người dân qua đường. Những chiếc xe bán hàng rong rồng rắn nối đuôi nhau xâm chiếm lòng đường của người tham gia giao thông. Vào những giờ cao điểm, sự xuất hiện của những chiếc xe bán hàng rong này khiến các phương tiện giao thông khó khăn di chuyển, gây ra ùn tắc, cản trở giao thông.

f38a9cd3c_anh_2.jpg
Sự xuất hiện các xe hàng rong giữa lòng gây mất trật tự giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Mặc dù đã có những quy định xử phạt về hành vi bày bán hàng hóa giữa lòng đường đô thị rõ ràng nhưng những hành vi vi phạm vẫn đang ngày ngày diễn ra. Theo điều 12 Nghị định 46/2016/NĐ – CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bô và đường sắt, có quy định như sau: “Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ khác trên lòng đường đô thị, trên vỉa hè các tuyến phố có quy định cấm bán hàng. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện các hành vi sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để: họp chợ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày, bán hàng hóa,...”

Hành vi bán hàng giữa lòng đường không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn là mối nguy hiểm luôn thường trực de dọa đến cả người bán hàng lẫn người tham gia giao thông. Hành vi này cần phải được chấm dứt và cần có sự vào cuộc gay gắt của các cơ quan, chính quyền địa phương nhằm ngăn chặn tình trạng các xe hàng ngổn ngang bày bán giữa lòng đường như hiện nay.

Đàm Công Bắc
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này