CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Ô nhiễm làng tái chế nhôm Mẫn Xá: Hàng chục năm chưa có biệp pháp xử lý 04/05/2018

(Sóng trẻ) - Hàng chục năm nay, người dân thôn Mẫn Xá (Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) đang “sống ngạt” trong khói bụi ô nhiễm từ nghề tái chế nhôm, đồng. Điều đáng nói là cho đến nay vẫn chưa có biện pháp xử lý hiệu quả nào từ phía chính quyền các cấp.

Một ngày với người phụ xe bus 03/05/2018

(Sóng trẻ) - 99% thời gian làm việc mỗi ngày là ở trên những chuyến xe, “công cụ lao động” chủ yếu là xấp vé và tập tiền lẻ, đó có lẽ là những phác họa cơ bản nhất về nghề phụ xe buýt – một nghề tưởng như “ngồi mát ăn bát vàng”. Thế nhưng, nếu được chứng kiến một ngày làm việc của họ, bạn sẽ nhận ra rằng: đồng tiền kiếm được, chẳng khi nào giản đơn.

"Xe dù" lộng hành "chặt chém" hành khách dịp nghỉ lễ 02/05/2018

(Sóng trẻ) - Lợi dụng nhu cầu di chuyển của người dân dịp nghỉ lễ, một số nhà xe đã tự ý tăng giá vé lên gấp 2, 3 lần so với ngày thường và nhồi nhé số lượng khách vượt quá quy định. Điều này gây nên bức xúc lớn, những rủi ro tiềm ẩn không chỉ cho hành khách trên xe mà còn nguy hiểm với các phương tiện khác giao thông cùng tuyến đường.

Về thăm làng nghề trăm tuổi Chàng Sơn 29/04/2018

(Sóng trẻ) - Làng làm quạt Chàng Sơn (Thạch Thất, Hà Nội) đã có lịch sử hàng trăm năm nay. Từ thế kỷ XIX, làng quạt Chàng Sơn đã nổi tiếng trên khắp cả nước và sau đó được xuất khẩu đi nhiều nước khác trên thế giới. Trong quá trình hội nhập - phát triển kinh tế, làng nghề quạt vẫn giữ được những nét riêng vốn có và đang ngày càng phát triển.

Rực rỡ sắc màu tại Carnaval Hạ Long 2018 cùng “Năm du lịch quốc gia 2018” 29/04/2018

Sóng trẻ - Tối 28/4, tại quảng trường Carnival Mặt trời, Công viên Sun World Hạ Long Complex, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc “Năm du lịch quốc gia 2018” và Chương trình đại nhạc hội Canival Hạ Long 2018.

Mang âm nhạc đổi lấy nụ cười lạc quan của bệnh nhân ung thư 26/04/2018

(Sóng trẻ) - “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy nụ cười hiếm hoi ở nơi này” – đó là thông điệp mà dự án “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đem theo suốt hành trình gần 200 số đã thực hiện của mình đến các bệnh viện trên khắp cả nước.

Hàng nghìn người đội mưa về dâng hương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 25/04/2018

(Sóng trẻ) - Sáng nay (10/3 Âm lịch), hàng nghìn du khách thập phương đã đội mưa đổ về Phú Thọ, nơi diễn ra lễ Giỗ Tổ Hùng Vương để dâng hương tưởng nhớ các vị vua Hùng và tham dự Lễ hội đền Hùng 2018.

Phan Vũ – Nhà thơ của Hà Nội 25/04/2018

(Sóng trẻ) – Nhà thơ Phan Vũ là tác giả của trường ca “Em ơi! Hà Nội phố” nổi tiếng. Mặc dù ông không sinh ra tại Hà Nội, chỉ sống ở Hà Nội vài năm, nhưng chỉ với một bài thơ này thôi, ông mãi mãi là nhà thơ của Hà Nội.

Giới trẻ Hà Thành nô nức rủ nhau đi đổi đồ 23/04/2018

(Sóng trẻ) – Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng tháng thời trang bền vững, chiều ngày 22/4, tại tầng 2 của Tổ chim xanh (ngõ 19, Đặng Dung, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra đồng thời 2 sự kiện: Ngày hội trao đổi đồ và Workshop “Yêu nhau vá áo cho nhau”.

Bảo tàng thấu cảm – khi bạn “xỏ chân vào đôi giày của người khác” 20/04/2018

(Sóng trẻ) – Sự kiện “Bảo tàng thấu cảm” là một triển lãm do Bảo tàng thấu cảm tổ chức, diễn ra từ 18h ngày 20/4 đến 21h30 ngày 27/4 tại số 40, đường Trần Cung, Hà Nội. Đây là không gian để các nhân vật của bảo tàng chia sẻ những câu chuyện, những góc nhìn khác về cuộc sống, về sự thấu cảm, về cách chúng ta sống với nhau.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này