CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Các nhà khoa học về đồng hồ sinh học giành giải Nobel 05/09/2017

(Sóng Trẻ) Ba nhà khoa học đã làm sáng tỏ về đồng hồ sinh học của con người đã giành giải Nobel về y học năm 2017.

Chủ nhân dự án Hoa Nói: “Quan niệm “phụ nữ phải hy sinh” bao che cho bạo lực gia đình” 30/09/2017

Với những thông điệp mạnh mẽ, Hoa Nói – dự án phi lợi nhuận vì công bằng và quyền lợi cho phái đẹp đang nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ anh Nguyễn Hồng Việt - chủ nhân ý tưởng để hiểu thêm về ý nghĩa của dự án đặc biệt này.

Những mảnh đời leo lét tại trại phong bị quên lãng 30/09/2017

Quyết định dành trọn những năm tháng cuối đời gắn bó với trại phong cũ kỹ, dột nát, mười bệnh nhân già, mỗi người lại mang trong mình một tâm sự riêng, có nỗi lo lắng về ngày mai, sự trăn trở về thân phận và cả niềm khao khát được quan tâm.

Kí ức về “lò luyện thi” đại học 30/09/2017

(Sóng Trẻ) - Những đổi mới về giáo dục những năm gần đây giúp các sĩ tử cùng gia đình bớt đi phần nào gánh nặng, không còn áp lực như trước. Nhưng cùng với đó, những cảnh tượng nhộn nhịp, chen chúc ghi danh ở những lò luyện thi đại học nay cũng đã trở thành một thời “vang bóng”.

Nguy cơ từ trí tuệ nhân tạo 30/09/2017

(Sóng Trẻ) - Trí tuệ nhân tạo đem lại những tiện ích, là bước phát triển mới, nhưng chính những chuyên gia hàng đầu nhận xét nguy cơ trí tuệ nhân tạo có thể lấn át, vượt quyền kiểm soát của con người

Hạn chế xây dựng hay hạn chế xe máy? 30/09/2017

(Sóng Trẻ) - Hội đồng nhân dân thành phố hn đã thông qua đề án hạn chế phương tiện cá nhân. Theo đó, đến năm 2030 ở các quận tại Hà Nội sẽ không còn xe máy. Tuy nhiên, sự quá tải giao thông không chỉ xuất phát từ yếu kém trong quản lí phương tiện giao thông cá nhân. Nhà cứ mọc lên còn đi lại về nhà thế nào lại là chuyện khác. Điều vô lí này đang xảy ra tại các khu đô thị lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, hay như các khu đô thị kiểu mẫu cũng có nguy cơ thất thủ vì qui hoạch.

Xót xa cụ già 70 tuổi nhặt than nuôi cháu ăn học 30/09/2017

(Sóng Trẻ) - Ở cái tuổi 70, đáng lẽ phải được an hưởng tuổi già cùng con cùng cháu nhưng bà Nguyễn Thị Thúy (quê ở Vân Chàng, Nam Trực, tỉnh Nam Định) hàng ngày vẫn phải cặm cụi nhặt than, nhặt phế liệu nuôi cháu trai Nguyễn Văn Minh ăn học.

Ông Ngô Văn Mão - người "tìm đường ra" cho nông sản quê hương 30/09/2017

(Sóng Trẻ) - Sau một nhiều vụ mùa sản xuất nông sản không có nơi tiêu thụ, ông Ngô Văn Mão (Nam Định) đã quyết tâm đứng lên "tìm đường ra" cho nông nghiệp quê hương.

Thu lãi vài trăm triệu đồng mỗi năm với nghề làm đồ chơi Trung thu 03/10/2017

(Sóng trẻ) – Những năm gần đây, mỗi gia đình làm đồ chơi truyền thống ở làng Hảo (xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) thu về cả tỷ đồng mỗi năm nhờ các mặt hàng như mặt nạ, đầu sư tử, trống Trung thu. Số tiền lãi thu được lên đến vài trăm triệu đồng một năm.

Bãi giữa sông Hồng – vùng đất khốn khó giữa lòng thủ đô 30/09/2017

(Sóng Trẻ) - Nằm ngay trong lòng thủ đô hoa lệ, có một vùng đất và người dân ở đây bươn chải kiếm sống trong những ngôi nhà tạm bợ thiếu điện, thiếu nước. Không nơi nào khác, đó là bãi giữa sông Hồng.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này