CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Sĩ tử tấp nập đến Văn Miếu cầu may trước ngày thi tốt nghiệp

20h35 | 31/07/2017
(Sóng Trẻ) - Trước khi kỳ thi đại học 2017 diễn ra, tại các đền chùa những ngày này không chỉ có các bà các mẹ đến cầu an, cầu may; mà các bạn học sinh cũng có mặt tại đây với tâm lí chung là cầu mong sự may mắn đến với mình. Theo đó, địa điểm được đông đảo các bạn sĩ tử lựa chọn cầu may là Văn Miếu Quốc Tử Giám.

dbdf539d9_vm1.jpg

Là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, nên đến với Văn Miếu những ngày giáp kì thi trung học phổ thông quốc gia, hình ảnh các bạn học sinh cùng gia đình đến tham quan, cầu may trước kì thi, đã trở thành hình ảnh quen thuộc quen của mỗi thế hệ học sinh. Nó như một liều thuốc tâm lí giúp các thí sinh thêm vững tâm, mạnh mẽ và sáng suốt khi làm các bài thi của mình.

dbdf539d9_1401614239situ5.jpg

Nơi thờ khổng Tử bên trong điện Đại Thành trước tượng thờ danh sư Chu Văn An, đông đảo phụ huynh cùng sĩ tử dâng hương tỏ lòng thành kính, đồng thời gửi gắm ước nguyện đăng khoa. 

Và nơi tập trung đông sĩ tử nhất là nhà bia tiến sĩ nơi có hàng tượng rùa đá, biểu tượng may mắn cho việc thi cử.  Nhiều năm nay, việc xoa đầu rùa đã bị cấm nhưng vẫn có sĩ tử vượt rào xoa đầu rùa với quan niệm phải chạm tay vào đầu rùa mới đủ may mắn trong học tập cũng như hi vọng có được thành tích cao trong kì thi THPT quốc gia năm năm nay.

dbdf539d9_situchenlancaumayovanmieuhinh11.jpg

Dù kết quả học tập mới là yếu tố chính quyết định thành công của mỗi sĩ tử, nhưng đây cũng là cách thức giúp các bạn học sinh thêm tự tin, có tâm lí thoải mái hơn trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời.

Duyên Lê
Ảnh: Internet
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này