CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Khai hội chùa Ba Vàng

21h12 | 23/02/2018

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 23/2/2018 (tức ngày 08 tháng Giêng năm Mậu Tuất), UBND TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cùng chùa Ba Vàng phối hợp tổ chức Lễ khai hội Xuân 2018 và Đàn lễ Dược Sư Cầu Tiêu Tai Diên Thọ - Quốc Thái Dân An thành công viên mãn. 


Buổi lễ có sự chứng dự của Đại Đức Thích Thái Minh - Phó Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Đại diện các cấp chính quyền tới tham dự gồm có bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Ngọc Tuấn – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh,  ông Nguyễn Anh Tú - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND tp Uông Bí, ông Phạm Tuấn Đạt – Phó Chủ tịch UBND tp.Uông Bí... Cùng chư Tăng Ni chùa Ba Vàng, nhân dân Phật tử và hàng vạn du khách thập phương về tham dự.

547a16659_5.jpg
Sân khấu ngoài trời phục vụ chương trình khai hội Xuân chùa Ba Vàng 2018

Chương trình bắt đầu với lễ chào cờ và bài diễn văn khai Hội Xuân của ông Phạm Tuấn Đạt – Phó Chủ tịch UBND tp Uông Bí. Sau đó ông Nguyễn Anh Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND tp Uông Bí gióng trống  khai mạc Hội Xuân chùa Ba Vàng. 

d1db7559e_3.jpg
Ông Nguyễn Anh Tú gióng trống khai mạc Hội Xuân chùa Ba Vàng

Như thường lệ, mưa phùn bắt đầu xuất hiện từ đêm trước khi bắt đầu khai mạc lễ hội. Tuy nhiên, điều kỳ diệu ở đây đó chính là thời gian mưa phùn đột ngột ngừng rơi trước khoảng một tiếng trước khi buổi khai mặc được bắt đầu. Nhân dân Phật tử về chùa dự lễ bảo đó là “mưa đón Phật về dự hội”. Mọi người tin rằng có một sức mạnh tâm linh vô hình nào đó đã về lễ hội để chứng nhận lòng thành của tất cả các đại biểu, Chư Tăng Ni, Phật tử Chùa Ba Vàng và du khách thập phương hôm nay đủ duyên về tham dự. Đồng thời cũng có người nói rằng, mưa trước chính hội là một điềm lành vô cùng may mắn, báo hiệu một năm đại cát, đại lợi với tất cả mọi người. 

547a16659_2.jpg

Đại Đức Thích Thái Minh cùng các đại biểu thắp hương làm lễ

547a16659_1.jpg

Quang cảnh hàng nghìn phật tử, du khách địa phương.

547a16659_4.jpg

Không gian tham quan của buổi lễ

Với công tác chuẩn bị cho Lễ khai hội được chỉnh chu, đây là dịp quảng bá cho khách du lịch trong và ngoài tỉnh thấy được những nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc cũng như những phong tục, tập quán của một vùng quê giàu truyền thống văn hóa và cách mạng, tiêu biểu. Tất cả những người có mặt trong buổi lễ ai nấy cũng đều rất hoan hỉ cầu phúc, may mắn, đại cát đại lợi cho cả năm.

Huyền Chi
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này