CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Lối đi nào cho rượu vang với nền ẩm thực Việt Nam 04/11/2018

(Sóng Trẻ) - Rượu vang không phải là một dòng chảy đơn độc khi đi cùng với đó còn là các yếu tố lịch sử, văn hóa… Việc đưa rượu vang về với ẩm thực Việt là một quá trình đòi hỏi phải thay đổi và dung hòa nhiều yếu tố.

Cúp Vàng AFF Suzuki Cup ra mắt khán giả Hà Nội 03/11/2018

(Sóng trẻ) - Ngày 2/11/2018, chiếc cúp vàng danh giá của giải bóng đá hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á đã có mặt tại Hà Nội, chỉ 6 ngày trước khi giải đấu chính thức khởi tranh.

Làng điêu khắc Nhân Hiền – khắc ghi những giá trị văn hóa 03/11/2018

(Sóng Trẻ) - Thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín là một làng nghề điêu khắc có lịch sử lâu đời, cho đến nay vẫn lưu giữ được những giá trị văn hóa và giá trị nghệ thuật sâu sắc.

Thăm làng nón Chuông và phiên chợ nón độc đáo 03/11/2018

(Sóng Trẻ) - Làng Chuông (Thanh Oai. Hà Nội) là làng nghề nổi tiếng với những chiếc nón lá. Nơi đây không chỉ có những bàn tay khéo léo làm nên những chiếc nón lá không đâu có mà còn gây ấn tượng bởi phiên chợ trắng màu nón có một không hai.

Làng nghề truyền thống trong xã hội hiện đại 02/11/2018

(Sóng Trẻ) - Làng nghề truyền thống luôn là một nét đặc sắc trong văn hóa của người Việt. Bên cạnh những giá trị kinh tế, những làng nghề còn mang một giá trị về tinh thần sâu sắc, là nơi lưu giữ những gi ông cha ta đã truyền từ đời này qua đời khác, những tinh hoa trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển của dân tộc. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của các công nghệ hiện đại ngày nay, các làng nghề dần bị rơi quên lãng, nhiều nơi chỉ còn là nơi trưng bày, tham quan của du khách khi đến với Hà Nội do thiếu lao động và hiệu quả kinh tế mang lại kém.

Nghề làm nón ở làng chuông 01/11/2018

(Sóng trẻ) - Làng Chuông thuộc xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Đây là nơi hiếm hoi làm nón cổ truyền Việt Nam có lịch sử hơn 300 năm vẫn còn được giữ lại cho đến ngày nay.

Phở Gánh – Mỹ vị đất Hà Thành 01/11/2018

(Sóng Trẻ) - Vào những ngày mùa đông, bê trên tay tô phở nóng hổi, cắn miếng thịt bò thơm mềm, sợi phở trắng dẻo, húp một ngụm nước dùng đậm đà, ta như thấy tất cả hương vị thế gian vờn quanh đầu lưỡi.

Ẩm thực Trung Hoa: những món ăn làm nên văn hoá 01/11/2018

(Sóng Trẻ) - Nói đến Trung Quốc, giới trẻ nghĩ tới cảnh đẹp mê đắm, phim ngôn tình hay tiểu thuyết kiếm hiệp, khiến cho ai cũng muốn đến với đất nước này một lần. Một trong những lý do khiến Trung Quốc chưa bao giờ hết hot trên bản đồ du lịch còn là ẩm thực Trung Hoa – độc đáo, đa dạng, đậm bản sắc Á Đông.

Người phụ nữ hơn 40 năm giữ gìn vị bánh đúc Việt 01/11/2018

(Sóng Trẻ) - Sự dẻo thơm của bánh xen lẫn vị đậm đà của nước dùng, nhân thịt, hành khô...Tất cả đã tạo nên một hương vị bánh đúc khó quên trên phố Lê Ngọc Hân. Chủ nhân của làm ra chúng là bà Phạm Thị Nội - Người dành hơn 40 năm cuộc đời với món bánh đúc.

Những mái nhà âm dương và hương thơm đất trình - làm sao giữ? 31/10/2018

(Sóng trẻ) Nhà trình tường là một nét độc đáo đặc sắc trong kiến trúc của người Tày và người Nùng tại Lạng Sơn. Trong con mắt của những thế hệ đi trước, ngôi nhà trình gắn liền với đời sống sinh hoạt và cả cuộc đời của họ. Tuy nhiên, việc giữ được những ngôi nhà cổ ấy dường như gian truân hơn khi cuộc sống ngày càng phát triển, trong ánh nhìn của những thế hệ trẻ không còn đượm mê say với nhà trình.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này