CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Người giữ hồn Việt trong tiếng sáo quê hương 23/03/2018

(Sóng trẻ) – Trong suốt 7 năm trở lại đây, lớp học nhạc cụ truyền thống miễn phí của nghệ sĩ Lê Thái Sơn (số 1, ngõ 3, đường Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội) được mở cửa đều đặn vào mỗi buổi chiều. Với thầy Sơn, điều thầy mong mỏi lớn nhất, chính là thể hiện được vẻ đẹp và tâm hồn con người Việt Nam vào trong từng nốt nhạc.

Nhà xuất bản Kim Đồng: Ra mắt cuốn sách ảnh “Trường Sa- Nơi ta đến” 13/03/2018

(Sóng Trẻ)- Chiều 12/3, tại Thư viện Hà Nội (số 47 Bà Triệu) diễn ra sự kiện ra mắt cuốn sách “Trường Sa- Nơi ta đến” của tác giả- nhà báo Mỹ Trà do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả và giới truyền thông.

Tái hiện chế độ khoa cử Việt Nam qua Di sản Tư liệu thế giới 05/03/2018

(Sóng trẻ) – Triển lãm “Khoa cử Việt Nam xưa trong Di sản Tư liệu thế giới” đã được khai mạc vào chiều 5/3. Hoạt động triển lãm sẽ kéo dài đến hết 5/4 tại khu vực Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Hội thảo “Triều Nguyễn – Đôi điều suy ngẫm” 05/03/2018

(Sóng Trẻ) – Sáng ngày 4/3, tại Hội trường K – Trường Đại học Sự Phạm Hà Nội, CLB History for Everyone (CLB HE) thuộc trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Hội thảo với chủ đề “Triều Nguyễn – Đôi điều suy ngẫm”. Đây là một Hội thảo thú vị và bổ ích về triều đại phong kiến cuối cùng của nước Việt Nam.

Cộng đồng LGBT: Come out và góc nhìn người trong cuộc 04/03/2018

(Sóng Trẻ)- Tối 3/3, sự kiện chiếu phim miễn phí và trao đổi về cộng đồng LGBT với chủ đề come out được tổ chức tại doanh nghiệp cộng đồng Hải Đăng.

Người giữ hồn cho tranh Đỏ nổi tiếng đất Kinh Bắc 01/03/2018

(Sóng Trẻ) - Chị Nguyễn Thị Thu Hòa – một nhà sưu tập tranh và đồ cổ - là một trong những người có công đầu trong việc khôi phục dòng tranh dân gian Kim Hoàng. Chặng đường đưa dòng tranh Đỏ đến gần hơn với công chúng không mấy dễ dàng. Nhưng bằng tình yêu, kiên trì và nỗ lực sáng tạo, những con người như chị vẫn đang góp phần mình trong việc gìn giữ một phần của tâm hồn dân tộc Việt Nam

Lễ hội chùa Lim - nét đẹp văn hóa Bắc Ninh 01/03/2018

(Sóng trẻ) - Ngày 27, 28/2 vừa qua (tức 12, 13 tháng giêng âm lịch) đã diễn ra Lễ hội chùa Lim tại Thị trấn Lim (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh). Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của nhiều người con quan họ và đông đảo người dân đến từ khắp mọi nơi.

Chùa Hà - ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng Hà Thành 28/02/2018

Nằm ở gần trung tâm quận Cầu Giấy, Hà Nội, chùa Hà lâu nay vẫn được biết đến là nơi cầu duyên linh thiêng nhất cho nhiều người, đặc biệt là với giới trẻ.

Khai hội chùa Ba Vàng 23/02/2018

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 23/2/2018 (tức ngày 08 tháng Giêng năm Mậu Tuất), UBND TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cùng chùa Ba Vàng phối hợp tổ chức Lễ khai hội Xuân 2018 và Đàn lễ Dược Sư Cầu Tiêu Tai Diên Thọ - Quốc Thái Dân An thành công viên mãn.

Quảng Ninh: Độc đáo nghi lễ truy ơn Tiên Công 22/02/2018

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 22/2 (mồng 7 Tết), tại di tích miếu Tiên Công, xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ hội Tiên Công với các nghi lễ uống nước nhớ nguồn, tri ân Tiên Công đã được vinh danh là Di sản văn hóa Phi vật thể quốc gia.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này