CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

PGS.TS Đinh Thị Thu Hằng: “Với chương trình đào tạo chất lượng cao, cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường sẽ cao hơn”

10h15 | 22/04/2018
(Sóng trẻ) - Chương trình đào tạo Báo chí Truyền hình và Báo mạng điện tử chất lượng cao được xây dựng nhằm đào tạo ra những nhà báo thuần thục nhiều kỹ năng, thành thạo các phương tiện hiện đại, thông thạo ngoại ngữ,... 

Những năm gần đây, ngành công nghiệp truyền thông ở Việt Nam có nhiều chuyển biến với tốc độ phát triển mạnh mẽ từng ngày, từng giờ. Báo chí truyền thông được khoác lên một diện mạo mới mẻ, năng động hơn nhưng đằng sau là không ít thách thức nhất là trong lĩnh vực đào tạo báo chí – vốn được coi là hạt nhân lõi quyết định chất lượng của nền báo chí. 

Vì vậy, chương trình đào tạo Báo chí Truyền hình và Báo mạng điện tử chất lượng cao được xây dựng nhằm đào tạo ra những nhà báo thuần thục nhiều kỹ năng, thành thạo các phương tiện hiện đại, thông thạo ngoại ngữ có thể tác nghiệp ngay trong nhiều tình huống, tác nghiệp trong nước và cả quốc tế,…; có thể tác nghiệp trên những thiết bị kỹ thuật hiện đại, đa năng, nhanh nhạy. 

PGS.TS Đinh Thị Thu Hằng – Phó khoa PT-TH, Học viện Báo chí & Tuyên truyền cho biết: “Với chương trình đào tạo chất lượng cao này, sinh viên không chỉ được học chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh mà còn là cơ hội để các em thực tập nghề sâu sắc từ sớm. Bởi vậy, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng sẽ cao hơn. Các em không chỉ có thể trở thành phóng viên trong nước hay thường trú nước ngoài mà còn có thể là biên tập viên, đạo diễn, quay phim,… tại các đài truyền hình, các cơ quan báo chí - truyền thông thậm chí là tự khởi nghiệp trong lĩnh vực báo chí truyền thông”.

629d94fd2_12360045_571039863047673_3266782807137465783_n.jpg
PGS.TS Đinh Thị Thu Hằng khẳng định việc rèn luyện kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp cơ hội việc làm sau khi ra trường của các sinh viên sẽ cao hơn.

Cụ thể, sinh viên báo chí truyền hình và báo mạng điện tử chất lượng cao sẽ được thực tập tại cơ sở đào tạo và tại các đài truyền hình từ sớm, được trang bị không những kiến thức chuyên môn mà còn các kỹ năng mềm. Chương trình đào tạo chất lượng cao chú trọng phát triển năng lực tư duy của sinh viên để có thể thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của báo chí hiện đại. 

Ngoài việc đào tạo ngoại ngữ, đào tạo những kiến thức chuyên sâu về truyền hình (các thể loại căn cốt, các kỹ thuật quay phim, dựng hình,… hiện đại), chương trình cũng sẽ trang bị kiến thức tin học cho sinh viên ở mức độ thành thạo, cao hơn một bậc so với chương trình đại trà hiện nay.

Cũng theo PGS.TS Đinh Thị Thu Hằng: “Các thí sinh cần có kỹ năng tiếng Anh tốt bởi chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ có 20% các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra các em cần chuẩn bị sức khỏe và tinh thần để học tập và rèn luyện trong môi trường cường độ cao”. 

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh của chương trình đào tạo chất lượng cao mỗi ngành báo truyền hình và báo mạng điện tử sẽ là 40 sinh viên năm đầu tiên. Thời gian đào tạo tối đa là 6 năm (với sinh viên không thuộc đối tượng ưu tiên trong đào tạo).
BBT Sóng trẻ

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này