CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Tường thuật trực tiếp: Phút cuối 2017 - Những màu còn mãi

19h30 | 24/05/2017
(Sóng trẻ) - 19h30 ngày 24/5, Đại nhạc hội Phút cuối 2017 - "Những màu còn mãi" được tổ chức nhằm tri ân sinh viên khóa 33, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chương trình diễn ra trong bầu không khí ấm áp và xúc động, thu hút sự tham gia của rất nhiều sinh viên trong Học viện, đặc biệt là các sinh viên năm cuối.

6f7b50878_1.jpg
Mở đầu chương trình là tiết mục hát tốp ca "We are young" 
được thể hiện bởi sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

PGS.TS Lưu Văn An - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu khai mạc chương trình: "Những ngày này, các thầy cô đang chấm bài thi tốt nghiệp cuối cùng của các em. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là các em sẽ chia tay Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Bốn năm qua, thời gian không đủ dài nhưng đủ để các em cảm nhận tình cảm yêu thương, sự chăm sóc, quan tâm của bè bạn, của các thầy cô giáo. Mong rằng, ra trường các em sẽ giữ kỷ niệm đẹp về mái trường thân yêu này. Các em có quyền kiêu hãnh và tự hào về Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trường Đảng, trường trọng điểm Quốc gia về đào tạo lý luận chính trị và báo chí truyền thông. Học tập và rèn luyện trong suốt bốn năm qua, các em không chỉ trau dồi thêm nhiều kiến thức mà các em đã thực sự trưởng thành bằng chính nỗ lực của các em. Kiến thức mà các thầy cô cung cấp cho các em cũng chỉ là những nền tảng ban đầu. Sau này, ở mọi miền khác nhau, công tác ở các vị trí khác nhau rất mong các em sẽ vận dụng sáng tạo và biến nó thành công việc cụ thể trong quá trình công tác. Nhà trường vẫn luôn dang rộng vòng tay đón các em trở về để học tập các bậc học cao hơn. Cuối cùng chúc các em thành công, chúc các em ra trường tìm được công việc như mong muốn. Chúc chương trình thành công tốt đẹp".

71416a4cd_3.jpg
Thầy Lưu Văn An thay mặt Ban giám đốc Học viện chúc mừng các bạn sinh viên K33 
đã hoàn thành 4 năm đại học tại AJC.

e7c333c6b_khan_gia.jpg
Chương trình thu hút hàng nghìn sinh viên trong và ngoài Học viện tham dự, đặc biệt là các sinh viên khóa K33 sắp ra trường. Theo số liệu BTC cung cấp, năm nay (2017) có hơn 900 sinh viên K33 sẽ tốt nghiệp.

BTC dành tặng video bí mật cho thầy Phạm Tuyên - Bí thư Đoàn trường. Thầy Phạm Tuyên là một người lãnh đạo, một cán bộ Đoàn, một người anh thân thiết mà các sinh viên, học viên trong trường luôn dành tình cảm yêu quý. Năm nay (2017) cũng là năm thầy kết thúc 5 năm giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường. 

Thầy Phạm Tuyên xúc động chia sẻ: "Phút cuối năm nay là một chương trình đặc biệt. Điều mình ấn tượng nhất là những cái tít của Phút cuối những năm qua được đặt rất ấn tượng và ý nghĩa. Mình hết sức tự hào về các bạn sinh viên, các bạn đã khiến cho Phút cuối trở thành thương hiệu của trường. Sự phát triển của Phút cuối thể hiện tình cảm gắn bó của Đoàn trường, của các sinh viên trong Học viện tri ân với các anh chị năm cuối. Đây đồng thời cũng là lời chúc may mắn đến các bạn sinh viên bước ra trường đời, khi không còn được bao bọc bởi các thầy cô, của nhà trường, khi gặp phải khó khăn hay bất công, chúc các em sẽ thành đạt và may mắn... Cảm ơn Đoàn đã cho mình những người bạn, những người anh em tuyệt vời."

c82019597_4.jpg
Thầy Phạm Tuyên sẽ kết thúc nhiệm kỳ Bí thư Đoàn trường để lại nhiều kỷ niệm và tiếc nuối cho các thế hệ sinh viên.

2ea7d9ef4_00.jpg
PGS.TS Lưu Văn An trao tặng bằng khen của Đoàn Học viện cho 9 cá nhân xuất sắc nhất khóa K33.

Chị Đoàn Thụy Chi - Nguyên Đội trưởng đội Văn nghệ xung kích chia sẻ: "Bốn năm sinh viên của mình điều tuyệt vời nhất là gắn bó nhất với đội Văn nghệ xung kích. Mình hi vọng những ai gắn bó với Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ trân trọng những gì mà VNXK, hay TNXK và những đội nhóm khác đóng góp cho Học viện, đừng nhìn bằng con mắt khắt khe rằng họ ngày ngày chỉ biết hát ca, nhảy múa. Mình hi vọng những em trong đội VNXK sẽ luôn cháy hết mình với đam mê."

Anh Hoàng Tạ Lê Chí - Nguyên Trưởng ban phong trào Đoàn Học viện gửi gắm tình cảm đến Đoàn trường, Học viện qua bài hát "Sau tất cả". 

Chị Nguyễn Thị Hạnh - Nguyên Đội trưởng đội Tình nguyện xung kích nghẹn ngào tâm sự: "Bốn năm ở Học viện là những năm tháng tươi đẹp nhất của tuổi trẻ. Tuổi trẻ của mình gắn bó trọn vẹn với đội Tình nguyện xung kích. Đây là mái nhà thứ hai của mình, giúp cho mình có cơ hội tham gia các hoạt động Đoàn và dần trưởng thành hơn. Ngày mai bọn mình đều ra trường, mình xin được gửi lời cảm ơn đến Đoàn Học viện, đặc biệt là thầy Phạm Tuyên. Cuối cùng mình xin gửi đến những thành viên của đội Tình nguyện xung kích những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các em sẽ giữ nhiệt huyết đối với các hoạt động Đoàn, đặc biệt là đội Tình nguyện xung kích."

Để mở đầu cho hành trình đầy màu sắc của Phút cuối 2017, chương trình được bắt đầu với tiết mục trình diễn handlight. Những cột mốc đáng nhớ về K33 được tái hiện vô cùng sáng tạo và mới mẻ.

7c31e852c_2.jpg
Tiết mục hand light đầy sáng tạo của các bạn trong BTC  Phút cuối 2017.


56dc5e8b4_cuoi.jpg
Các khán giả chăm chú theo dõi những tiết mục thú vị được trình diễn từ đầu đến cuối chương trình.

Tiếp theo đó là màn trình diễn  của các cô gái và chàng trai trong đội vũ đạo - Văn nghê xung kích. Tiết mục ngập tràn trong màu sắc của âm thanh và ánh sáng. Những mảng màu sôi động, tươi vui như chính tuổi trẻ đầy ắp nụ cười của sinh viên K33 tại Học viện.

1268e04bb_6.jpg
Màn trình diễn ấn tượng của đội vũ đạo, Văn nghệ xung kích.

e1c6077d5_34.jpg
Tiết mục tình yêu sinh viên với các ca khúc sâu lắng gợi nhớ những kỷ niệm về thời học sinh, sinh viên 
đã lấy đi nhiều nước mắt và sự tiếc nuối của các bạn sinh viên.

Đội Tình nguyện xung kích khuấy động không khí bằng tiết mục nhảy dân vũ. Đội Tình nguyện xung kích được đánh giá là một trong hai đội lớn mạnh nhất của Học viện Báo chí và Tuyên truyền - những con người thầm lặng đứng sau nhiều hoạt động và thành công của Đoàn Học viện.

99d031cf0_tnk.jpg
Tiết mục Flashmod của Đội Tình nguyện xung kích.

Video: Tiết mục Flashmod của Đội Tình nguyện xung kích

Top ca nam trình bày liên khúc Tháng tư là tháng nói dối của em, Tuổi thanh xuân đã qua... Tuy số lượng sinh viên nam trường Báo chí bị áp đảo bởi sinh viên nữ nhưng các bạn nam sinh trường Báo vô cùng tài năng và là chỗ dựa vững chắc cho phái yếu Học viện.

b241ceae0_11.jpg
Những chàng trai tài năng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

76a0945be_89.jpg
Ca khúc "Tuổi thanh xuân sẽ qua" được thể hiện tình tứ và trìu mến bởi cặp đôi đến từ đội hát, 
Văn nghệ xung kích.

Video: Liên khúc tình yêu sinh viên

Ca khúc "Sắc màu" do top ca nữ, đội Văn nghệ xung kích trình bày. Mỗi cá tính, mỗi thành viên K33 trong mái trường Học viện là những gam màu sáng, tối khác nhau nhưng chính những gam màu đó mới tạo nên bức tranh hoàn chỉnh về quãng đời 4 năm sinh viên.

1dec1115f_top_ca_nu.jpg
Top ca nữ xinh đẹp đến từ đội hát, đội Văn nghệ xung kích.

1b22fef7c_doi_ghita.jpg
Ca khúc "Niềm tin phía trước" được dàn dựng và biểu diễn bởi câu lạc bộ Guitar, 
Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

1f7f99246_13.jpg
Khán giả có mặt trong hội trường vô cùng thích thú và hưởng ứng những tiết mục văn nghệ.

1673695ba_14.jpg
Tiết mục nhảy "Rạp xiếc K33" và "Cảm ơn".

ad5b0401f_15.jpg
Ca khúc All of me do các bạn nữ đội hát, đội Văn nghệ xung kích trình bày.

1efe8a4d8_990.jpg
Múa đương đại World in words.

588c8ad01_890.jpg
Ca khúc Nếu phải xa nhau là món quà đặc biệt và bất ngờ do các cựu sinh viên K29, 30, 31, 32 
dành tặng cho thầy Phạm Tuyên và khóa sinh viên K33
.

Xúc động với tiết mục "Ngày trở về" của các cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đặc sản trưởng Báo là những tiết mục kịch "cây nhà lá vườn". Vở kịch "Vệ binh rải quanh trường do đội kịch - Văn nghệ xung kích dàn dựng và biểu diễn mang nhiều thông điệp về tình bạn. "Dù thời gian có đi qua nhưng chỉ cần chúng ta nghĩ về nhau, trân trọng những năm tháng đã qua thì những kỉ niệm đẹp sẽ mãi trong tim mỗi người. Chúng ta mãi là bạn".

9d031d098_7h.jpg
Những vai diễn thiên biến vạn hóa, khắc họa những cá tính, những người bạn trong suốt 4 năm học

77278e73c_00g.jpg
Những giọt nước mắt xúc động của các thành viên đội kịch khi lần cuối cùng 
được diễn trên sân khấu cùng với nhau.

"Tao là đứa vô dụng nhất trong nhóm. Cái ô này cũng chỉ để tao thêm phần nổi bật hơn mà thôi. Tại sao trong 6 đứa người ta chỉ nhớ tới 5 đứa chúng mày. Chúng mày đều có tài năng, đều tỏa sáng theo cách của mình. Còn tao không có gì cả, nhưng tao có một niềm tự hào khác đó chính là 5 đứa chúng mày. Tao nhớ buổi học chính trị đầu tiên, cũng như chuyến đi chơi đầu tiên. Tất cả những kỷ niệm đó sẽ là những màu còn mãi trong quãng đời sinh viên của chúng ta".

caaf13be9_end.jpg

d26d351ab_khoc1.jpg
Những giọt nước mắt của tình bạn, tình yêu với những kỷ niệm gắn bó trong suốt 4 năm đại học

3b1e922c5_om.jpg

042e8be22_om_nhieu.jpg
Những cái ôm thắm thiết phút chia tay

Chương trình kết thúc vào lúc 23h30, những giọt nước mắt, nụ cười như một lời tạm biệt của khóa k33 đến với thầy cô, bạn bè, đến với mái trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Một mùa chia tay lại đến, hi vọng rằng những kỷ niệm đã có với nhau suốt 4 năm học sẽ là hành trang cho các sinh viên tự tin bước vào đời.

Video tổng hợp những hình ảnh tiêu biểu của Phút cuối 2017 -  Những màu còn mãi.


Ninh Vu Huyen Vu Kim Ngan Ky Duyen
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này