CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Phát động cuộc thi viết “Ấn tượng thầy trò 2013" lần 2 theo chủ đề "Trường học Totto-chan"

16h24 | 19/12/2013
(Sóng trẻ) - Chiều 19/12, Dự án “Giảng đường tươi đẹp” ( School is beautiful – SIB) đã tổ chức lễ phát động cuộc thi viết “Ấn tượng thầy trò” lần thứ 2 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền do khoa Quan hệ quốc tế của trường phối hợp các đơn vị tài trợ tổ chức.

Tham gia lễ phát động có: TS. Nguyễn Ngọc Oanh – phó khoa Quan hệ Quốc tế; PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng – phó khoa báo chí;  TS. Ngô Thị Thúy Hiền; TS. Lê Hồng Minh – trưởng khoa xã hội học; PGS. TS Hoàng Anh – trưởng khoa ban quản lí khoa học; PGS. TS Phạm Minh Sơn – trưởng dự án; TS. Nguyễn Việt Nga cùng các sinh viên.

e990e0a8b_1.jpg

TS. Nguyễn Ngọc Oanh - Phó khoa Quan hệ Quốc tế

b587f192c_1.8.jpg

PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng – phó khoa báo chí

318ec325d_1.12.jpg

TS. Nguyễn Ngọc Oanh tặng hoa cho PGS. TS Hoàng Anh và trưởng dự án - PGS. TS Phạm Minh Sơn 

Tiếp sau thành công cuộc thi “Ấn tượng thầy trò 2012” với chủ đề Tri ân thầy cô, năm nay dự án tiếp tục tổ chức “Ấn tượng thầy trò 2013” với chủ đề mới: “Trường học Totto-chan”. Đây là chủ đề mở, kêu gọi mọi người hãy chia sẻ những suy nghĩ, kỉ niệm về ngôi trường của mình từ đó góp phần tạo dựng một ngôi trường mơ ước cho chính chúng ta.

Cuộc thi là một trong những sự kiện trong chuỗi hoạt động của “Dự án Giảng đường tươi đẹp” trong giai đoạn 2 như: Kênh phát Radio của SIB, tọa đàm – trò chuyện, ngày hội “Thầy và trò nói không với tham nhũng SIB’s Festival” nhằm hướng tới môi trường giáo dục tốt hơn. “Dự án giảng đường tươi đẹp” là dự án khích lệ tính sáng tạo cho sinh viên nói chung và tạo môi trường cho sinh viên Học viện nói riêng rèn luyện kĩ năng truyền thông; dự án vinh dự thắng giải 2 lần phong trào phòng chống tham nhũng Việt Nam. Hy vọng  qua cuộc thi “Ấn tượng thầy trò” lần  này các thí sinh sẽ thể hiện được ước mơ về một nền giáo dục minh bạch, thân thiện. 

Sau phần giới thiệu đại biểu và văn nghệ khai mạc; đại diện dự án đã lên tổng kết cuộc thi “Ấn tượng thầy trò” năm 2012 và tuyên bố lí do, phát động cuộc thi “Ấn tượng thầy trò” 2013 và khởi động chuỗi Radio của SIB. 2 năm dự án “Giảng đường tươi đẹp” cũng là 2 năm các sinh viên cam kết nói không với đưa phong bì trước kì thi.
 
b587f192c_1.4.jpg

Nguyễn Việt Hưng – Giải ấn tượng SIB năm 2012, bài “Bài ca cho bạn cho tôi”

TS. Nguyễn Ngọc Oanh, trưởng dự án đã có lời kêu gọi, phát động cho dự án: “Đây là dự án khởi nguồn từ nhóm sinh viên K.29 tổ chức 2 năm 1 lần tuy nhiên từ năm 2014 sẽ được tổ chức mỗi năm 1 lần và  công khai trên trang mạng Thanh tra chính phủ. Đề án hướng tới xây dựng mối quan hệ thầy trò minh bạch góp phần phòng chống tham nhũng; giai đoạn 1 đã xuất sắc được đánh giá tốt. Năm nay K.30, 31, 32 khoa quan hệ quốc tế Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã kết hợp với nhau và có nhiều sáng tạo mới được đánh giá cao như ra mắt chương trình Radio với những chủ đề phòng chống tham nhũng ( giai đoạn 1 đã xây dựng bộ quy tắc ứng xử 6 điều giữa thầy và trò; trường đầu tiên là trường Đại học Công nghệ Thái Nguyên đã kế thừa và triển khai trong năm 2013).

Ông cũng cho biết thêm: “Riêng cuộc thi ấn tượng thầy trò lần 1 đã nhận được 75 tác phẩm đoạt giải; với mong muốn thu hút được đông đảo sinh viên; những bài viết hay ngoài được đăng tải  có giải sẽ được tập hợp in thành sách. Các thầy cô và sinh viên đều tham gia viết về tất cả những gì liên quan đến bức xúc, trăn trở giữa thầy và trò. Những câu chuyện thật hoặc văn, thơ đều có thể tham dự”.

a02dccfc8_1.17.jpg

Ban tổ chức phát động cuộc thi

PGS. TS Đỗ Thị Thu Hằng cũng đã có đôi lời chia sẻ thú vị về cảm xúc của một người từng gửi bài năm ngoái, năm nay cô xuất hiện trong vai trò ban giám khảo: “Năm 2012 tôi là người viết bài đầu tiên nhưng không được giải. Tôi vẫn tiếp tục gửi để bày tỏ cảm xúc với cô giáo chủ nhiệm của mình. Không dễ để có một cuộc thi để giải bày cảm xúc, tôi hy vọng mọi người nên viết và gửi cho cuộc thi không phải vì động lực của một cuộc thi. Với tư cách một thành viên ban giám khảo, tôi xin hứa cuộc thi sẽ diễn ra công bằng”.

TS Phạm Minh Sơn – trưởng dự án cũng lên phát biểu và cam kết rằng ban giám khảo sẽ làm việc hết sức công tâm.

6aa4bfcd2_1.16.jpg

Phương Anh - Đại diện SIB trả lời thắc mắc khán giả

6aa4bfcd2_1.15.jpg
6aa4bfcd2_1.14.jpg

Tiết mục "Nét duyên Hà thành"

“Trong cuộc thi năm ngoái, người tham gia nhỏ tuổi nhất là em bé 10 tuổi, cao tuổi nhất 75 tuổi ở Nghệ An và xa nhất là một thí sinh ở Trà Vinh. Năm 2013 dự án được phát động với chủ đề “Trường học Totto-chan”. Thông qua câu chuyện Totto-chan là một cô bé hiếu động phải chuyển trường nhiều lần chúng tôi muốn hướng tới một môi trường học đường lành mạnh, tươi đẹp hơn; mọi đối tượng đều có thể tham gia; có thể lựa chọn nhiều thể loại chỉ cần cam kết đó là tác phẩm của chính mình” - Tống Sĩ Mĩ Linh, đại diện ban tổ chức lên chia sẻ thông tin cuộc thi "Ấn tượng thầy trò 2013".

4 giờ, lễ phát động cuộc thi kết thúc trong thành công tốt đẹp.

Nguyễn Dung
Báo mạng K.31
Học viện Báo chí và Tuyên truyền


Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này