CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Giao lưu nghệ thuật Xuân Hội ngộ 2018: “Vì Biển đảo Quê hương tôi”

00h32 | 22/05/2018
(Sóng trẻ) – Tối ngày 21/5, tại Nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra chương trình Giao lưu nghệ thuật Xuân Hội ngộ 2018 với chủ đề “Vì Biển đảo Quê hương tôi”. 

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh – phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại sứ Nguyễn Phú Bình – Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài; đại biểu, đại diện các bộ ban ngành ở Trung ương, thủ đô Hà Nội cùng đông đảo các kiều bào nước ngoài về thăm quê hương,…

Chương trình là một sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, góp phần thực hiện tốt hơn nữa chính sách pháp luật của nhà nước, luôn coi kiều bào là một phần máu thịt, không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là một dịp để cổ vũ tinh thần yêu nước, hướng về nguồn cội, tổ tiên, thắt chặt khối đại đoàn kết của toàn dân tộc, xây dựng dân tộc Việt Nam ngày càng giàu đẹp. 

Hiện nay có hơn 4 triệu người Việt Nam đang sinh sống ở trên 100 nước trên thế giới. Đây là một bộ phận quan trọng, đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Hằng năm, kiều bào ta ở khắp nơi trên thế giới vẫn có những chuyến về thăm quê hương vào các dịp lễ, tết. Họ cũng đã có những hành động thiết thực để xây dựng tổ quốc như: đầu tư, thương mại, tham gia công tác giáo dục, khoa học, kỹ thuật và thu hút các đối tác nước ngoài đầu tư tại Việt Nam,… Bên cạnh đóng góp xây dựng phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, kiều bào ta ở nước ngoài luôn hướng về biển đảo quê hương, có những hành động thiết thực nhất để bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. 

Phát biểu tại buổi giao lưu, đại sứ Nguyễn Phú Bình – Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cho biết: “Chương trình giao lưu nghệ thuật ngày hôm nay cũng gần với Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam sắp được tổ chức vào đầu tháng 6 tới. Sự kiện này nhắc nhở mỗi chúng ta phải bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ chủ quyền của đất nước. Đây là một sự nghiệp lâu dài, cần sự chung tay của toàn thể nhân dân thuộc nhiều thế hệ”.

875c60e1e_i_3605.jpg

Đồng chí Nguyễn Phú Bình phát biểu lại chương trình

Trong khuôn khổ chương trình là cuộc giao lưu, trò chuyện với hai cá nhân tiêu biểu, là kiều bào ta ở nước ngoài, đã có những đóng góp lớn lao trong công cuộc phát triển và bảo vệ quê hương. Đó là hai cá nhân: doanh nhân kiều bào Nguyễn Hoài Bắc – từ Canada trở về tổ quốc với khát vọng làm giàu trên quê hương đất Việt; họa sĩ kiều bào Văn Dương Thành – người được vinh danh là họa sĩ Việt Nam ở tầm quốc tế, là giảng viên châu Á đầu tiên giảng dạy bộ môn Mỹ Thuật bằng tiếng Thụy Điển. 

875c60e1e_i_8468.jpg

Giao lưu với doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc và họa sĩ Văn Dương Thành

Qua cuộc giao lưu, các cá nhân đều đã khẳng định được rằng, công cuộc bảo vệ biển đảo quê hương vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng bằng những hành động nhỏ, những đóng góp nhỏ của mỗi cá nhân, nó sẽ là động lực lớn lao để các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió vững vàng hơn, bớt gian truân hơn. Họ vẫn luôn đồng hành cùng các hoạt động bảo vệ biển đảo, bảo vệ quê hương đất nước, đóng góp sức mình trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, xã hội,… để xây dựng biển đảo, xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh và giàu đẹp. 

875c60e1e_i_3613.jpg

875c60e1e_i_3664.jpg

875c60e1e_i_3621.jpg

Một số tiết mục nghệ thuật trình diễn tại chương trình

Hằng Nguyễn – PTK36

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này