CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Nữ sinh Báo chí rạng rỡ trong ngày hội kỉ yếu 13/11/2018

(Sóng Trẻ) - Thời điểm cuối thu gần đến, cũng là lúc các lớp đại học nô nức tổ chức những buổi chụp kỷ yếu. Là ngôi trường nổi tiếng có nhiều gái xinh, thế nên trong ngày hội kỷ yếu vừa qua, những nữ sinh Báo chí đã khiến bao ánh nhìn ngước theo khi khoác lên mình bộ áo dài thướt tha.

Phụ nữ hiện đại khởi nghiệp từ bếp núc 13/11/2018

(Sóng Trẻ) – Dân gian xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Còn trong gia đình hiện đại ngày nay, cả người vợ và người chồng cùng nhau chung trách nhiệm vun đắp tổ ấm. Cũng từ đó, những người phụ nữ hiện đại làm nên xu hướng bằng cách lựa chọn khởi nghiệp từ bếp núc.

Buồn vui chuyện nữ Grabbike 13/11/2018

(Sóng Trẻ) - Khoảng thời gian làm xe ôm công nghệ, chị Thu đã gặp không ít những chuyện “dở khóc dở cười”. Nhưng bằng niềm tin, sự lạc quan và bản lĩnh của mình, chị đã chứng minh phụ nữ hiện đại đều có thể làm những công việc mà đàn ông hay làm, thậm chí còn làm tốt hơn.

Nhà văn trẻ Chúy: Đừng coi “mẹ đơn thân” như một tấm huy chương 13/11/2018

(Sóng Trẻ) - Chúy tên thật là Trần Diệu Thúy (sinh năm 1987), từng được độc giả biết đến với tác phẩm đầu tay “Gom nắng cho em” xuất bản từ năm 2013, cùng những trang viết bất tận về người phụ nữ trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ.

Dự luật cấm ăn thịt chó từ năm 2021 ở Hà Nội liệu có khả thi? 12/11/2018

(Sóng trẻ) - Rất nhiều ý kiến trái chiều đã được dư luận đặt ra sau khi UBND Hà Nội đưa ra dự thảo luật cấm ăn thịt chó từ năm 2021 trong trung tâm thành phố.

Đại diện dự án Căn: "Đó là một điểm chạm văn hóa" 11/11/2018

(Sóng trẻ) - CĂN - một dự án mang quá khứ trở về hiện tại với sản phẩm ra mắt đầu tiên là bộ ấn phẩm Thờ Mẫu. Qua các sản phẩm với hình ảnh độc đáo, lạ mắt CĂN đã đem đến cho giới trẻ nguồn cảm hứng tìm hiểu về giá trị văn hóa, tín ngưỡng Việt Nam. Nếu có dịp trò chuyện với “cha đẻ” của CĂN, người ta ắt sẽ hiểu vì sao CĂN đang dần trở thành một hiện tượng đối với giới trẻ.

Duyên nợ với gốm 10/11/2018

(Sóng trẻ) - Trải qua nhiều thăng trầm, nghề gốm Phù Lãng (Quế Võ) vẫn được lưu truyền và phát triển. Điều đáng tự hào là những nghệ nhân nơi đây luôn giữ được “tâm nghề”, bước đầu thành công trong việc khôi phục làng gốm cổ truyền, lưu giữ tinh hoa dân tộc, đồng thời sáng tạo ra những cái mới mới nâng tầm sản phẩm. Và nghệ nhân Nguyễn Đức Thịnh là người như thế.

Tò he – một nét văn hóa dân gian 10/11/2018

(Sóng Trẻ) – Không biết chính xác có từ bao giờ và ai là người đầu tiên làm ra nhưng tò he vốn được biết đến là một loại đồ chơi dân gian quen thuộc của trẻ em Việt Nam khi xưa. Ngày nay, giữa nhiều hình thức vui chơi, giải trí hiện đại thì tò he trở nên kém hấp dẫn với trẻ.

Văn hóa đình, chùa qua góc máy của nhiếp ảnh Nicolas Cornet 10/11/2018

(Sóng trẻ) - Ngày 9/11 – 31/12/2018, trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace sẽ tổ chức Triển lãm ảnh “Chùa Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet.

Zó Project và hành trình khôi phục những giá trị truyền thống 10/11/2018

(Sóng trẻ) - Nằm giữa con phố đường tàu (Hà Nội), tổ chức Zó Project là nơi duy nhất bày bán, giới thiệu và dạy làm các sản phẩm từ giấy dó, một trong những loại hình giấy thủ công truyền thống của Việt Nam theo hướng phát triển bền vững.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này