CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

14 giờ ngày 30/11/2017 - Giao lưu trực tuyến “Giới trẻ giữ gìn các làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền Việt Nam”

11h25 | 29/11/2017
(Sóng trẻ) - Nếu bạn quan tâm và yêu thích các làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền Việt Nam, hay muốn nghe những chia sẻ của một người trẻ đang theo đuổi dòng nhạc này. Hãy đến với buổi Giao lưu trực tuyến “Giới trẻ giữ gìn các làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền Việt Nam” 

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những nét đặc sắc văn hóa, là bộ nhận diện của đất nước con người. Là một thành tố quan trọng của văn hóa, các làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền được coi như “chứng minh thư” của dân tộc trong thời đại mới.
 
Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập thế giới, các làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền đang có nguy cơ mai một. Vì vậy, giữ gìn những nét đẹp trong văn hóa truyền thống là việc làm cần thiết và cấp bách cần sự chung tay của tất cả mọi người đặc biệt là các bạn trẻ. 

Hiện nay, giới trẻ hiểu biết những gì về các làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền? Nhà nước có chủ trương, chính sách gì để bảo tồn âm nhạc dân tộc cũng như khích lệ các bạn trẻ theo đuổi con đường này? Làm thế nào để giới trẻ hiểu và ứng xử đúng với nhạc cổ truyền Việt Nam? 

ff9d67e23_banner2anh01.jpg

Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình “Giao lưu trực tuyến: Giới trẻ giữ gìn các làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền”, được tổ chức vào 14 giờ, ngày 30/11 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Khách mời tham dự gồm TS. Văn hóa học Nguyễn Thị Hồng – Phó Trưởng khoa Tuyên truyền HV BC&TT và bạn Nguyễn Nam Giang – Giải A cuộc thi Tiếng hát Dân ca TP. Vinh 2016. 

Là một giảng viên tâm huyết với nghề, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng có vốn kiến thức sâu rộng về văn hóa, cũng như khả năng truyền cảm hứng qua mỗi bài giảng. Cô từng tham gia nhiều công trình nghiên cứu về văn hóa, cũng như viết nhiều cuốn sách về văn hóa. Đến với chương trình, cô sẽ giải đáp những thắc mắc của quý độc giả xoay quanh vấn đề giới trẻ gìn giữ các làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền. Bên cạnh đó chương trình hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều kiến thức sâu rộng về âm nhạc cổ truyền Việt Nam.

Cùng tham dự buổi giao lưu trực tuyến có bạn Nguyễn Nam Giang, sinh năm 1999, hiện bạn đang theo học ngành Thanh nhạc, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Được biết đến là một chàng trai có giọng hát mộc mạc, truyền cảm, Giang luôn nỗ lực để đem âm nhạc cổ truyền đến gần hơn với khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ. Thời gian qua, Giang đã đạt được nhiều thành tích như Giải A cuộc thi Hát Dân ca thành phố Vinh năm 2016, Giải đặc biệt Cuộc thi Hát ru, Dân ca và Nhạc cổ truyền năm 2017… Đến với chương trình để cùng Giang chia sẻ về trải nghiệm khi theo đuổi dòng nhạc dân tộc này.


Mọi thông tin liên quan tới buổi giao lưu sẽ được cập nhật liên tục trên Trang tin điện tử Sóng Trẻ (songtre.tv) và fanpage Sóng trẻ. 

Kính mời quý độc giả quan tâm theo dõi và gửi câu hỏi về cho khách mời của chương trình vào hòm thư điện tử dauthanh1996@gmail.com.

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này