CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Truyền thông trong bình đẳng giới

16h23 | 28/04/2017
(Sóng trẻ)- Dự án cung cấp thông tin về bình đẳng giới và phát triển cộng đồng thông qua các sản phẩm truyền thông trực quan do Trung tâm Phụ nữ và phát triển thực hiện thu hút sự quan tâm của công chúng xã hội.

Trung tâm phụ nữ phát triển nói riêng và Trung tâm Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói chung đã có rất nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động và hỗ trợ phụ nữ nâng cao trình độ về mọi mặt, góp phần thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giới và phát triển bền vững.

912e8b94f_1.jpg_sua.jpg

912e8b94f_2.jpg

912e8b94f_3.jpg_sua.jpg
Một số hoạt động truyền thông về bình đẳng giới

Tuy nhiên kết quả này chưa được cộng đồng nhìn nhận một cách đầy đủ. Nhiều cách làm hay, gương phụ nữ điển hình chưa được giới thiệu rộng rãi. Chính vì vậy, mong muốn của dự án là mang đến một cách nhìn mới, tạo ra những sản phẩm truyền thông tốt về giới, bạo lực gia đình.

Mục tiêu của dự án lần này là xây dựng và giới thiệu rộng rãi các sản phẩm truyền thông trực quan về bình đẳng giới và phát triển cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, đóng góp và vận động chính sách về bình đẳng giới, tăng cường quyền phụ nữ tại Việt Nam.

Bà Lê Hà Việt (Điều phối viên truyền thông Ủy ban Y tế Hà Lan) cho biết: “Kết quả mong đợi của dự án này sẽ là khoảng hơn 20 bộ phim về vấn đề bình đẳng giới hoặc là những vấn đề của cộng đồng. Từ đó, chúng tôi sẽ có những kênh để lan tỏa những sản phẩm này ra để cho đông đảo công chúng được biết đến.”

Thông qua những sản phẩm truyền thông về giới được nhìn dưới những góc độ khác, dung dị và gần gũi hơn, để đưa đến cho cộng đồng những nhận thức, góp phần vào tiến trình lâu dài về bình đẳng giới, về sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Hồng Vân
ĐPTK35

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này