CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Thiếu sân chơi cho trẻ ở đô thị

09h17 | 28/04/2017
(Sóng trẻ)- Theo thiết kế xây dựng của các khu đô thị thường có không gian vui chơi chung cho trẻ em. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều khu đô thị đã không còn không gian như vậy nữa trong khi như cầu vui chơi, sinh hoạt cho trẻ ngày càng cao. Những không gian này đã và đang bị chiếm dụng để sử dụng cho những mục đích kinh doanh.

Nhiều khu vực đã từng là vườn hoa, khu vui chơi nhưng giờ quán hàng ăn đã phủ kín sân chơi. Những nơi kinh doanh như thế không thể hi vọng có bầu không khí trong lành và yên tĩnh làm sân chơi. Còn có nhiều khoảng trống lại được tận dụng làm bãi để xe. Những loại hình kinh doanh sẽ lấn át nhu cầu có một không gian trong lành để thư giãn. 

6a19a37a5_1.jpg_sua.jpg

6a19a37a5_2.jpg_sua.jpg
Sân chơi bị chiếm dụng cho mục đích kinh doanh

Khi sân chơi ngay nơi mình ở bị chiếm dụng thì nhiều người chỉ có sự lựa chọn đợi đến ngày nghỉ lễ, tết đưa con em mình đến các công viên xa hoặc giữ bọn trẻ xem tivi, chơi điện tử tại nhà. Không có sân chơi, trẻ em phải chơi trên vỉa hè hoặc xuống lòng đường để chơi với đầy rẫy những nguy hiểm, tai nạn giao thông đe dọa kề cận.

6a19a37a5_3.jpg_sua.jpg
Trẻ em đá bóng trên đường

Em Hoàng Tiến Vũ ( khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) bày tỏ nguyện vọng: “Em muốn mọi người không để xe ở đây nữa để bọn em chơi ở sân.”

Mật độ chung cư và dân cư thường quá tải và những hậu quả của việc quản lý đô thị thiếu chặt chẽ để nhiều hộ dân chiếm dụng không gian công cộng đã khiến nhiều khu dân cư ở tình trạng có quá nhiều nhà tập thể trong khi quá thiếu sân chơi. 

Theo một thống kê, Hà Nội có khoảng 2200 điểm vui chơi cho trẻ em thế nhưng thực tế còn bao nhiêu khu dân cư có thể có chút không gian dành cho sân chơi? Câu hỏi này cần một sự đánh giá chính xác và chính quyền cần dành sự quan tâm và vào cuộc quyết liệt trả lại cho trẻ em những sân chơi đang mất dần đi vì bị chiếm dụng. 

Hồng Vân
ĐPTK35

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này