CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Những bãi rác “vô duyên”

10h34 | 09/04/2017
(Sóng trẻ)- Nhiều bãi rác xuất hiện ở khắp nơi, vườn hoa công cộng, lòng đường hay tại các khu thăm quan vui chơi.

Nằm giữa khu dân cư đông đúc ở phường Quang Trung, quận Đống Đa, vườn hoa 1-6 có diện tích hơn 12000 m2 được kì vọng là nơi vui chơi, thư giãn, sinh hoạt cộng đồng cho người dân trong khu vực. Giờ đây sau gần 10 năm sử dụng, vườn hoa này xuống cấp nghiêm trọng. 

Người dân phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết rằng ở đây người ta hay cho gà đến đây chọi làm cho các bãi cỏ chết hết và việc thả chó rông làm rất bẩn, ngồi cũng không muốn ngồi.

Ba năm liên tiếp, thành phố Hà Nội thực hiện năm trật tự văn minh đô thị nhưng một vườn hoa vốn rộng đẹp khang trang như thế này nhưng bị cả chính quyền và người dân quên lãng. Sự vô trách nhiệm này khiên hàng chục tỉ đồng đầu tư của Ủy ban nhân dân thành phố nhằm tạo không gian xanh cho không gian vui chơi đang bị phá hoại.

Hay như dọc tuyến đường Đình Công ven sông Lừ bị rác phế thải xâm lấn đường đi. Bãi rác hình thành do đây là điểm trung chuyển rác của hợp tác xã Thành Công. Một bên bờ sông có người dân sinh sống mà chủ yếu là các cửa hàng buôn bán thạch cao, gỗ nên có nhiều người ban đêm đổ trộm rác ra đây khiến cho bãi rác ngày càng lớn, chiếm cả diện tích đường đi. Nó không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn cản trở giao thông trên tuyến đường này. 

Lượng khách đổ về các ngôi chùa, ngôi đền dịp lễ ngày càng đông. Bên cạnh lượng rác do những hoạt động trong lễ hội mang laij thì lượng rác thải do du khách xả bừa bãi đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và địa danh những nơi đây. 

21f76b7f7_1.jpg

21f76b7f7_2.jpg
Những bãi rác “vô duyên”

Những nỗ lực của chính quyền địa phương là chưa đủ khi rất nhiều người dân vẫn thiếu ý thức. Có lẽ đã đến lúc các cơ quan chức năng phải mạnh tay xử phạt với những hành vi vi phạm vệ sinh môi trường.

Hồng Vân
ĐPTK35

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này