CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
5 điều nên dạy ở mọi trường học 30/06/2017

(Sóng trẻ) - Là một nhà văn kiêm blogger nổi tiếng, Mark Manson có rất nhiều bài viết chia sẻ góc nhìn độc đáo về cuộc sống. Trong số đó, tác giả trẻ này có bài viết “5 điều nên dạy ở mọi trường học” bổ sung thêm những điều còn thiếu trong hệ thống giáo dục hiện nay. Dưới đây là bài viết của anh về vần đề này.

Bốn cách Tiếng Anh giúp thay đổi con người 28/06/2017

Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nhưng là ngôn ngữ thông dụng nhất. Biết tiếng Anh chính là một lợi thế lớn vì tiếng anh đã đang và sẽ mang lại cho chúng ta nhiều thay đổi.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Dự kiến giảm số môn học 31/05/2017

Ngày 20/5 kết thúc thời gian lấy ý kiến về dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo đó, ban soạn thảo chương trình dự kiến giảm số môn học.

Nhờ có sự giúp đỡ của cha mẹ, trẻ em Nhật Bản không còn nói lắp 31/05/2017

(Sóng trẻ) - Nhật Bản đã sử dụng một chương trình chữa chứng nói lắp cho trẻ. Trong đó, cha mẹ là những nhân tố chủ chốt, được giao nhiệm vụ sửa đổi các hành vi của trẻ bằng cách sử dụng biện pháp hỗ trợ tích cực, tất cả tuân theo sự hướng dẫn của một chuyên gia đã được huấn luyện theo phương pháp Lidcombe. Việc điều trị nhất quán và thực hành được ngụy trang như những trò chơi từ ngữ giữa cha mẹ và con cái.

Cha mẹ lạm dụng điện thoại “bỏ rơi” con cái 25/05/2017

(Sóng trẻ) - Theo nghiên cứu được tiến hành bởi Digital Awareness UK (DAUK) và Headmistresses’ Conference (HMC), việc cha mẹ lạm dụng các thiết bị di động làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, đặc biệt là con cái.

Nhật Bản: Cải tạo nhà vệ sinh trường học thành nơi thú vị 25/05/2017

(Sóng trẻ) - Bẩn, hôi, tối, đáng sợ và hỏng hóc là 5 tính từ thường xuyên được sử dụng để mô tả nhà vệ sinh ở các trường học công ở Nhật Bản. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều vùng ở Nhật Bản đã nỗ lực cải tạo nhà vệ sinh ở trường học trở thành một nơi thú vị.

Môi trường giáo dục mới giúp trẻ thành công 23/05/2017

(Sóng trẻ) - Ngày nay, hệ thống giáo dục phổ thông không thể đảm bảo cho học sinh có một công việc tốt trong tương lai.

Trí tuệ nhân tạo phát triển sẽ đặt dấu chấm hết cho sự tồn tại của con người 11/05/2017

(Sóng trẻ) - Giáo sư Stephen Hawking, một trong những nhà khoa học nổi tiếng tại Anh cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển hoàn thiện có thể đặt dấu chấm hết cho sự tồn tại của con người.

Chúng ta sẽ làm gì khi không phải làm việc? 11/05/2017

(Sóng trẻ) - Lao động chính là ý nghĩa của cuộc sống. Vậy con người sẽ ra sao khi không làm việc. Trả lời cho câu hỏi này, nhà sử học Yuval Noah Harari (hiện đang giảng dạy tại Đại học Hebrew ở Jerusalem) đã đưa ra một số quan điểm thiết thực.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này