CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Ra mắt cuốn sách “Tự động hóa doanh nghiệp” 16/01/2019

(Sóng trẻ) - Các doanh nghiệp hiện nay phải ngừng kinh doanh với lý do lớn nhất là bởi họ chưa có hệ thống, chưa có tư duy xây dựng doanh nghiệp một cách bài bản, khoa học. Cuốn sách “Tự động hóa doanh nghiệp” chính là bộ giải pháp tư vấn giúp các chủ doanh nghiệp giải quyết vấn đề đó.

HerVentur - Ứng dụng học kinh doanh miễn phí trên thiết bị di động 29/12/2019

(Sóng trẻ) - Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và WISE vừa ra mắt Ứng dụng học kinh doanh miễn phí trên thiết bị di động có tên gọi HerVentur trên nền tảng hệ điều hành Android. Đây là ứng dụng học tập trên thiết bị di động được thiết kế riêng nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh.

Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đọat giải sáng tác online “Chống quấy rồi tình dục nơi làm việc” 08/12/2018

(Sóng Trẻ) - Chiều 7/12, tại hội trường khách sạn Fortun, Láng Hạ tổ chức trao giải cuộc thi sáng tác online “chống quấy rối tình dục nơi làm việc”. Giải nhì do ban giam khảo bình chọn đã thuộc về hai bạn Đặng Minh Anh và Trần Mỹ Linh (Lớp xã hội học K35) với tác phẩm “Chuyện của chung”. Bạn Đỗ Văn Thắng (Lớp xã hội học K37) dành được giải nhì khán giả yêu thích nhất.

Nước Mỹ và giáo dục STEM 22/11/2018

(Sóng trẻ) - STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng giáo dục cho học sinh trong bốn ngành cụ thể - khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học - theo cách tiếp cận liên môn và ứng dụng. Thay vì dạy 4 môn học một cách riêng biệt và rời rạc, STEM tích hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

Sinh viên lớp học e - School lần đầu gặp trực tiếp giáo sư giảng dạy 28/10/2018

Sóng Trẻ) - Trong hai ngày 26, 27/10 vừa qua, những sinh viên được tuyển chọn cho lớp học về “Truyền thông đại chúng và Xã hội Hàn Quốc” đã có dịp được gặp gỡ và trao đổi kiến thức với giáo sư Mina Lee - vị giáo sư đứng sau mỗi bài giảng trực tuyến từ Hàn Quốc.

Vai trò của chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0 28/10/2018

(Sóng trẻ) - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần phải bắt nhịp với xu hướng này. Trong đó, việc doanh nghiệp đổi mới sáng tạo sản phẩm là bước đầu mà doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư. Đây cũng là nội dung các chuyên gia đưa ra tại Hội thảo “Doanh nghiệp số và đổi mới sáng tạo” năm 2018 do Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức sáng 26/10 tại Hà Nội.

Con người đang nuốt 114 mảnh nhựa mỗi bữa ăn 11/04/2018

(Sóng trẻ) - Một nghiên cứu khoa học bất ngờ tiết lộ: Chúng ta có thể đang nuốt hơn 100 vụn nhựa nhỏ li ti trong mỗi bữa ăn chính hàng ngày.

Tục đốt vàng mã: Giữ hay bỏ? 10/03/2018

(Sóng trẻ) – Trong thời gian vừa qua, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn đề nghị các Phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo. Với đề xuất này, đã có những ý kiến trái chiều xoay quay vấn đề nên giữ hay bỏ tục đốt vàng mã.

Không chỉ riêng ngày Tết Phố sách mới trở thành phố “check – in” 10/02/2018

(Sóng trẻ) - Phố sách 19-12 được khai trương từ ngày 1/5/2017, đây là phố sách đầu tiên của Thủ đô do Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội tổ chức, là nơi ra mắt những cuốn sách mới, độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách hay ở các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên chỉ mới xuất hiện hơn nửa năm qua, tuyến phố sách này đã trở thành điểm “check in” lí tưởng cho giới trẻ, đặc biệt những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ: Vai trò của các CLB sinh viên 08/02/2018

(Sóng trẻ) - “Đổi mới sáng tạo có nghĩa chúng ta phải làm khác đi những gì người ta đã làm. Người Mỹ đã có câu nói rất hay: Chiếc xe nào càng kêu, chiếc xe ấy càng được tra dầu. Trên thị trường bạn phải tạo ra được lợi thế hoặc sự khác biệt để thu hút khách hàng và tồn tại”.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này