CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức tọa đàm kết nối và thực hành nghiệp vụ

19h52 | 16/03/2018
(Sóng trẻ) – Chiều ngày 16/3, trong khuôn khổ của Hội báo toàn quốc ở Bảo tàng Hà Nội, tại gian trưng bày của Học viện báo chí và tuyên truyền diễn ra buổi tọa đàm "Kết nối và thực hành nghiệp vụ với sinh viên báo chí truyền thông”.  Sự kiện do khoa Báo chí tổ chức và thu hút được rất nhiều sự quan tâm, tham gia của đông đảo khá giả đặc biệt là các sinh viên đang theo học ngành báo chí từ nhiều trường đại học.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của PGS.TS Lưu Văn An (PGĐ Học viện Báo chí và Tuyên truyền), PGS. TS Đỗ Thị Thu Hằng (Phó Trưởng khoa Báo chí), nhà báo Trần Đắc Nhật Trường (báo CAND), Đinh Việt Phương (Trưởng nhóm 3D Hà Nội) cùng nhiều nhà báo từ nhiều cơ quan là cựu sinh viên của khoa Báo chí. Buổi tọa đàm đã chia sẻ những kĩ năng, kinh nghiệm kiến thức thực tế trong việc học lý thuyết kết hợp với thực hành sản xuất tin bài thực tế. Buổi chia sẻ cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng từ kĩ năng thích nghi, tính thực chất các sự kiện, hiện tượng và thực lực cọ xát, học hỏi với báo chí quốc tế. Tham gia buổi tọa đàm, sinh viên còn được nghe những chia sẻ thực tế, được học hỏi nhiều kĩ năng sản xuất tin bài từ khi còn sinh viên nhờ học tập từ các CLB nghiệp vụ của khoa Báo chí.  Đặc biệt, những kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình đi tác nghiệp của nhiều nhà báo kinh nghiệm cũng được chia sẻ tại buổi tọa đàm này.

01717d8eb_image1_6.jpeg

01717d8eb_image3.jpeg

Các khách mời tại buổi tọa đàm

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng cho biết: “Một trong những tiêu chí đặt ra hàng đầu đối với đào tạo báo chí là lý thuyết với thực hành phải phối hợp chặt chẽ với nhau. Đã học báo thì phải có thực hành và tất cả đều được sắp xếp cụ thể trong từng môn học. Và muốn làm được báo thì phải hiều về chính trị,thực tế tất cả hoạt động kiến tập, thực tập cho sinh viên đều đều gắn bó chặt chẽ trong từng môn học. Các hoạt động thực hành phải sắp đặt một cách có hệ thống tính toán kĩ lưỡng dựa trên cơ sở đào tạo về báo chí truyền thông”.

01717d8eb_image1_3.jpeg

01717d8eb_image1_4.jpeg

Nhiều tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm cũng đã chia sẻ nhiều kĩ năng báo chí trong môi trường truyền thông số hiện đại. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích cho các sinh viên mà khoa Báo chí đã tổ chức trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm nay.

Dương Lan

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này