CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Chung kết Teen Talk 2018 - đêm thăng hoa của tài năng

20h12 | 31/03/2018
(Sóng trẻ) - Tối ngày 30/3, tại hội trường lớn Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra buổi chung kết của cuộc thi Teen Talk 2018. Đêm thi đã thu hút được sự chú ý của đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên bởi sự xuất sắc của top 12 thí sinh đi đến vòng cuối cùng này.

Teen Talk - “Tôi là nhà diễn thuyết siêu đẳng” là diễn đàn hùng biện Tiếng Anh của học sinh các trường Trung học phổ thông được tổ chức bởi Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông (dự án hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Middlesex Anh quốc), khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo Học viện Báo chí và Tuyên truyền và CLB Kĩ năng Truyền thông C.S.C. Teen Talk là sân chơi nhằm tạo điều kiện cho học sinh các trường THPT giao lưu, học hỏi và trau dồi tiếng Anh. Đồng thời cũng là nơi đẻ các bạn học sinh nói lên quan điểm của mình về các vấn đề xã hội có liên quan đến mình, qua đó sẽ nâng cao kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, hung biện, diễn đạt ý tưởng cho học sinh.

fe606a9c9_anh_1.jpg

Top 6 bạn thí sinh được bước tiếp vào vòng 2 của đêm chung kết

Teen Talk 2018 được chính thức khởi động từ khoảng đầu tháng 2. Sau gần 2 tháng diễn ra, cuộc thi đã thu hút được hơn 50 bài dự thi đến từ hơn 15 trường THPT trên cả nước. Chủ đề của Teen Talk năm nay là “Tạo dựng hình ảnh có nhân trên mạng xã hội”, đây là một chủ đề vô cùng gần gũi nhưng cũng hết sức thú vị. Chủ đề này tạo được sự hứng thú rất lớn cho các thí sinh tham gia.

Phát biểu tại cuộc thi, PGS.TS Phạm Huy Kỳ - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định: “Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh Teen Talk 2018 đã mở ra nhiều tiền năng mới cho việc tạo ra môi trường học tập ngoại ngữ và trau dồi kĩ năng truyền thông. Đây cũng là điều kiện để Học viện Báo chí và Tuyên truyền tiếp tục mở ra cơ hội học tập, giao lưu quốc tế cho sinh viên đang theo học tại trường.”

fe606a9c9_anh_3.jpg

Các bạn thí sinh bốc thăm cho phần thi của mình

Trải qua hai vòng thi vô cùng khó khăn, ba thí sinh xuất sắc nhất đã giành được chiếc vé vào vòng cuối cùng của cuộc thi là bạn Nguyễn Hương Giang (THPT Lomonoxop), bạn Nguyễn Khánh Linh (THPT Chuyên Hạ Long), bạn Nguyễn Thái Hà (THPT Chuyên Ngoại ngữ). Với phần thể hiện vượt trội cùng sự tự tin của mình, thí sinh Nguyễn Hương Giang đã có một chiến thắng đầy thuyết phục trước hai đối thủ “nặng kí” của mình để giành ngôi quán quân Teen Talk 2018.

fe606a9c9_anh_2.jpg

Bạn Nguyễn Hương Giang - Quán quân Teen Talk 2018

Teen Talk 2018 đã khẳng định sự tài năng của các bạn học sinh THPT nói chung và các bạn thí sinh của Teen Talk nói riêng. Đây sẽ là bệ phóng vững chắc để các bạn học sinh tự tin vững bước trên con đường tương lai của mình.

Mai Linh
(Ảnh: Đoàn TN HVBC&TT)
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này