CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Trao giải cuộc thi “Cuộc thi truyền thông về An toàn cho lao động trẻ”

23h52 | 09/08/2017
(Sóng Trẻ)- Sau ba tháng phát động “Cuộc thi truyền thông về An toàn lao động trẻ”, ngày 09 tháng 08 năm 2017 , Ban tổ chức đã trao giải cho những tác phẩm và các tác giả xuất sắc nhất. Không quá bất ngờ khi các thí sinh đến từ khoa Phát thanh Truyền hình đã chiếm ưu thế.

Trải qua ba tháng phát động, Ban tổ chức “Cuộc thi truyền thông về An toàn cho lao động trẻ” đã nhận được rất nhiều các tác phẩm, bài viết hay của các thí sinh trên mọi miền Tổ Quốc. Đây là sự kiện được tổ chức hưởng ứng Lễ hội Truyền thông Quốc tế về Phòng ngừa, hướng tới Đại hội thế giới về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp tại nơi làm việc lần thứ 21 sẽ diễn ra tại Singapore vào tháng 9.

Nhằm khuyến khích sự sáng tạo của các bạn trẻ, cuộc thi không giới hạn thể loại và hình thức thể hiện. Những tác phẩm gửi về cho chương trình không chỉ đáp ứng về mặt số lượng mà còn có chất lượng khá cao và nội dung phong phú cũng như cách thức thể hiện sáng tạo.


f478ca039_i20170809141406.jpg
Các bạn trẻ chăm chú lắng nghe phát biểu của ông Chang- Hee- Lee

Phát biểu tại buổi lễ ông Chang-Hee Lee- Giám đốc ILO tại Việt Nam cho biết : Bản thân ông rất vui mừng khi đọc những tác phẩm đầy tâm huyết do các bạn trẻ gửi về tham gia chương trình. Tại mỗi Quốc gia vấn đề về An toàn lao động đặc biệt là an toàn lao động dành cho giới trẻ luôn được quan tâm. Việt Nam là một đất nước đang phát triển với lực lượng lao động dồi dào. Tuy nhiên ông Chang – Hee- Lee cũng nhấn mạnh “Việc làm bền vững phải đi đôi với việc làm an toàn”.

310cc6c74_i20170809144430_1.jpg
BTC trao giải cho các thí sinh đạt giải cao nhất của cuộc thi

Trong cơ cấu giải thưởng năm nay bên cạnh giải Nhất, BTC còn tiến hành trao các giải thưởng đặc biệt: Giải tác phẩm được yêu thích nhất, Giải Đặc biệt, Giải Sáng tạo. Không quá bất ngờ khi thí sinh Nguyễn Thị Phương, sinh viên năm 3 khoa PTTH đã đạt giải cao nhất từ chương trình với tác phẩm “ Phỏng vấn Nguyễn Văn Chiến”.

Tác phẩm được thể hiện dưới dạng phim tài liệu kể về nhân vật, anh Nguyễn Văn Chiến không may đã bị tai nạn lao động và mất đi ngón tay. Thông qua đó, tác giả muốn gửi gắm những nỗi buồn, bài học đến với cộng đồng xã hội về vấn đề an toàn lao động.

310cc6c74_20729383_1598273756928437_775836815673276341_n.jpg
Bạn Nguyễn Thị Phương, thí sinh đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho thanh niên Việt Nam sang Singapore tháng 9 tới đây

Chia sẻ tại Lễ trao giải, tác giả Nguyễn Thị Phương cho biết: “Những quan sát hàng ngày chính là cảm hứng để tôi viết nên phóng sự của mình. Tác phẩm của mình tập trung vào những tác động tâm lý mà một lao động trẻ gặp phải từ khi gặp tai nạn lao động do lơ là trong khi đang làm việc”. Phương cũng chính là một trong sáu đại diện của Việt Nam được tham dự  “Đại hội thế giới về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp tại nơi làm việc lần thứ 21” tổ chức tại Singapore vào tháng 9 tới đây,

Bên cạnh thí sinh Nguyễn Thị Phương đạt giải cao nhất, khoa PTTH vinh dự khi có 3 sinh viên đạt hai giải Nhất và một giải Sáng tạo.

PV Sóng TrẻTags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này