CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Những “cuốn sách sống” truyền cảm hứng cho giới trẻ Hà thành

17h27 | 31/07/2017
(Sóng trẻ) - Sự kiện "Thư viện sách sống" (The Human Library Vietnam) được tổ chức từ ngày 29 - 30/7 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội thu hút sự quan tâm của hàng ngàn bạn trẻ Hà thành. 

Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi sự kiện hè 2017 tại Hà Nội của dự án "Ngày đọc sách". Khi con người trở thành đầu sách, họ là những “cuốn sách sống” trải lòng về những vấn đề mình đang mắc phải, kể cả những góc tối mà họ vẫn luôn ái ngại nói ra. Họ chia sẻ về câu chuyện phía sau cuộc sống của mình với mọi người, sẵn sàng đón nhận những lời nhận xét, giải đáp những câu hỏi từ người nghe. Độc giả sẽ đón nhận những trải lòng của họ bằng tất cả sự thấu cảm, tình người. 

9a957a453_i_20170729_152246_452.jpg
Sự kiện "Thư viện sách sống" thu hút sự quan tâm của hàng ngàn bạn trẻ Hà thành

Sự kiện The Human Library năm nay có 20 đầu sách tham dự. Họ là những người bình thường mang trong mình góc riêng khó nói nhưng vẫn muốn được thẳng thắn tâm sự giúp người nghe thấu hiểu hơn nỗi đau trong cuộc đời những nạn nhân của số phận và một xã hội còn tồn tại sự thờ ơ, lạnh lùng.

Trò chuyện với Linh, đầu sách chuyển giới nam đã mở lòng chia sẻ về câu chuyện của mình. Linh nhận thức bản dạng giới là con trai từ khi còn rất sớm. Linh thích mặc đồ nam, chơi cùng con trai, bày tỏ hành động ga lăng cho đến thích và có tình cảm với một cô gái. Linh cũng giống như những người đồng tính khác vấp phải sự gay gắt từ gia đình và định kiến xã hội. Và ngay sau khi xác định được con người thật sự của mình là ai, Linh chắc chắn sẽ trở thành con người như bạn ấy muốn.

9a957a453_i_20170729_144440_343.jpg

Trong 2 ngày này, người tham gia The Human Library sẽ được đắm mình vào không gian sống đầy nhân văn, đa dạng, đa màu sắc của những tâm hồn luôn muốn được lắng nghe. 

The Human Library ra đời năm 2000, là một dự án cộng đồng được sự bảo trợ của đơn vị Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến và Phát triển Cộng đồng SCDI, Bộ Lao động - thương binh và xã hội. Sự kiện cũng được cấp phép bởi Library Đan Mạch.  

Hà Trang
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này