CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Những bước đơn giản để “biến hóa” thành bù nhìn dự Halloween

15h43 | 31/10/2018
(Sóng Trẻ) - Vốn là một lễ hội được du nhập từ nước ngoài, những năm gần đây, Haloween đã dần trở nên phổ biến hơn với giới trẻ Việt Nam. Các lễ hội Haloween hàng năm diễn ra náo nhiệt, thu hút giới trẻ tham gia nhiệt tình với các kiểu hóa trang kinh dị nhưng cũng rất thú vị.

Ở các nước phương Tây, Halloween được coi là một ngày lễ lớn, không chỉ các bạn trẻ mà những em nhỏ cũng rất hào hứng với ngày lễ này. Họ tổ chức những lễ hội hoá trang, những show trình diễn với những đạo cụ như máu giả, đầu lâu, vương miện,... Đây dường như là ngày mọi người có thể "quậy" tới bến mà không ngần ngại. Người lớn ủng hộ ngày này bằng cách chuẩn bị sẵn những túi kẹo thật to, phát cho trẻ em khi chúng gõ cửa mỗi nhà trong trò chơi truyền thống Trick or Treat (Cho kẹo hay bị ghẹo).

1ed5be013_a1.jpg 

Kiểu trang điểm Halloween của các nước phương Tây thường đậm, ấn tượng như thế này. 

Ảnh: Instagram @cosmobyhaley

Đối với những nước phương Đông như Việt Nam, Halloween chưa phải ngày lễ chính thức, nhưng những năm gần đây đã dần trở nên phổ biến. Với tâm lý hoà nhập, những lễ hội hoá trang ở các con phố lớn, các trung tâm thương mại, thậm chí là các trường học đã được tổ chức. 

1ed5be013_a2.jpg 

Không khí Halloween thể hiện trên bộ trang phục và mặt nạ của bạn trẻ ở phố đi bộ Hồ Gươm. Ảnh: Báo Mới

Các bạn trẻ Việt Nam cũng tự tay hoá trang cho mình thành những hình mẫu thú vị, có phần rùng rợn để thể hiện bản thân, cùng bạn bè vui vẻ hết cỡ trong ngày này. Các trường học cũng đã tổ chức cho học sinh, để các em có dịp cùng nhau vui chơi, trổ tài sáng tạo. 

Vốn là một người có niềm đam mê với cosplay (hóa trang thành các nhân vật nổi tiếng), bạn Trung Nguyên (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) tỏ ra hào hứng trước ngày Halloween: “Điều thích nhất ở Halloween là có thể tự do thể hiện những kiểu trang điểm mà ngày thường không được làm.”

Còn có những bạn như cô bạn Tuyết Giang (Hà Nội) thì thấy rằng: “Tuy mình không biết, cũng không hóa trang cho ngày Halloween nhưng nhìn các bạn xung quanh làm mọi kiểu tô vẽ và mặc trang phục "dị dị" thì cảm thấy khá thích thú.”

Để có thể tận hưởng Halloween một cách "chất" nhất, không thể thiếu màn hoá trang thành các nhân vật. Sau đây Sóng Trẻ sẽ gửi tới các bạn cách hoá trang ấn tượng nhưng lại không quá cầu kỳ, tốn nhiều thời gian tô vẽ. Đó chính là kiểu hóa trang thành bù nhìn.

1ed5be013_presentation1.jpg

Kiểu hóa trang thành bù nhìn không hề phức tạp. Với kiểu hóa trang Halloween này, các bạn sẽ có những khuôn mặt ấn tượng và đầy màu sắc 'ma mị' trong ngày lễ Halloween năm nay!
Hoàng Nguyên Hạnh

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này