CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Mô hình “Ngân hàng Uber” của chàng cựu nhân viên ngân hàng

12h13 | 01/11/2018
(Sóng Trẻ) - Áp dụng những dịch vụ của ngân hàng nhưng đơn giản hóa đi rất nhiều, lại nhanh chóng, phục vụ tận nơi, mô hình “Nộp tiền 247” của anh Trịnh Ngọc Minh đã và đang được rất nhiều người tin dùng.

Thấu hiểu những tâm tư của người sử dụng ngân hàng

Ở Việt Nam, các ngân hàng đều làm việc trong giờ hành chính. Điều này gây không ít khó khăn cho người dùng bởi với các thương nhân, chủ cửa hàng, ra ngân hàng để gửi hay rút tiền sau giờ làm là hầu như không thể. Bên cạnh đó, việc phải chờ đợi, xếp hàng tại ngân hàng cũng khiến nhiều người mệt mỏi.

Với các chủ cửa hàng, họ luôn cần gửi tiền vào tài khoản của mình cuối mỗi ngày, nhưng điều đó khá khó khăn khi không ngân hàng nào làm việc tới cuối ngày cả. Chưa kể, có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra khi mang theo số tiền mặt lớn để gửi vào tài khoản hoặc rút khỏi tài khoản. Là cựu nhân viên ngân hàng BIDV, anh Minh thấy được những hạn chế của ngân hàng truyền thống và tìm hiểu những mong muốn của người dùng. 

7d081b233_45159231_418643918666202_5413453956145741824_n.jpg

Anh Trịnh Ngọc Minh (bên trái)

Chia sẻ về câu chuyện đến với mô hình “Nộp tiền 247”, anh Minh cười nói: “Không chỉ là nhân viên, mình còn là một người dùng ngân hàng nữa. Trước mình có đầu tư một siêu thị đồ sơ sinh tại Long Biên. Khi ấy mình phải rất vất vả di chuyển hàng ngày từ ngân hàng chỗ làm ở Ba Đình sang Long Biên thu tiền ở cửa hàng, sau đó lại cầm tiền ấy về nhà ở Đống Đa, rất xa và vất vả, xong sớm hôm sau mới mang tiền qua ngân hàng để gửi vào tài khoản được. Mà mình thì bận lắm, thu tiền đi lại như thế thì mất thời gian quá. Sau này mình có giao việc thu tiền này cho nhân viên thì bạn ấy lại phản bội lòng tin của mình, cầm tiền hàng và trốn mất. Vì thế mình rất hiểu nỗi đau và tâm tư của các chủ cửa hàng. Do vậy, Nộp tiền 247 ra đời với lý do ban đầu là để giup các chủ hàng giải quyết vấn đề gửi tiền vào tài khoản này.”

Đối tượng hướng tới của Nộp tiền 247, đầu tiên là những người có câu chuyện như anh Minh – những chủ cửa hàng hoặc chuỗi nhà hàng muốn mỗi tối, số tiền thu được có ngay trong tài khoản của họ. Thứ hai là các thương nhân mua bán online hay các thương nhân bận rộn khác không thể đến ngân hàng giao dịch được. Vì vậy, cái tên của start-up cũng “dân dã” đúng như tên công việc: dịch vụ “nộp tiền” hộ, hoạt động 24/7.

Giờ sau gần 2 năm hoạt động, các dịch vụ của Nộp tiền 247 đã mở rộng thêm. Anh Minh tiếp tục chia sẻ: “Không chỉ thu tiền hộ, bên mình còn có các dịch vụ khác như rút tiền, chuyển tiền… những giao dịch như ngân hàng nhưng ngoài giờ hành chính, làm việc 24/7. Các chi nhánh của mình làm việc theo tinh thần là khi nào không còn khách hàng nào nữa, và khi giao dịch của khách xong xuối hết mới đóng cửa để tạo sự tin cậy, yên tâm tuyệt đối cho khách hàng”. 

Bên cạnh việc giao dịch tại văn phòng, Nộp tiền 247 còn đến tận nơi để thực hiện những yêu cầu của khách hàng. Vì thế mô hình này còn được gọi bằng cái tên vui khác là “Ngân hàng Uber” để nhấn mạnh sự linh hoạt, cơ động và luôn xuất hiện khi cần của nó.

3e2949e97_2.png

Anh Trịnh Ngọc Minh trong màu áo Nộp tiền 247.

Với nhiều ưu điểm, Nộp tiền 247 nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Anh Đức Tâm – doanh nhân kinh doanh online nhận xét: “Đây đúng là dịch vụ mình cần. Bấy lâu nay rắc rối chuyển tiền ngoài giờ, giờ biết đến dịch vụ này đúng là thuận tiện.” 

Anh Đào Bá Trung, một khách hàng khác cũng phản hồi: “Dịch vụ rất cần thiết. Mình hay đi làm về muộn, cần chuyển tiền cho khách, có ngay nhân viên qua nhà, vừa xử lý nhanh hơn ngân hàng lại đỡ phải mất công chờ đợi xếp hàng.”

Thay khách hàng gánh chịu những rủi ro

Tâm lý của người Việt luôn là khá lo ngại trước cái mới mà chỉ muốn sử dụng những cái quen thuộc, vì thế đưa cái tên cũng như mô hình mới Nộp tiên 247 đến với thị trường với anh Minh là một chặng đường dài. Anh cho biết mình không đầu tư nhiều vào quảng cáo mà khách hàng tìm đến anh hầu hết là do người này bảo người kia, truyền miệng mà thôi. Vì thế, anh tự tin vào uy tín cá nhân của mình nói riêng và của Nộp tiền 247 nói chung.

Một trong những điều đáng tự hào mà anh Minh chia sẻ, đó là về mặt nhân sự: “Mình từng bị phản bội lòng tin nên nhân sự là điều quan trọng nhất khi bắt đầy start-up, cũng là điều khó khăn nhất để xây dựng. Khi mình nghỉ ở ngân hàng để bắt đầu Nộp tiền 247, làm việc cùng mình có mấy anh em thân thiết, rồi dần dần mới mở rộng ra. Vì công việc này, các bạn ấy phải thường xuyên tiếp xúc với những khoản tiền mặt rất lớn, nên trung thực là phẩm chất phải được đặt lên hàng đầu. Đến bây giờ, mình thực sự tự hào khi những anh em làm việc với mình chưa ai thôi việc cả.”

Anh Minh cũng khẳng định, khi đến với dịch vụ của anh, khách hàng không phải lo lắng về bất cứ rủi ro nào cả. Bởi dịch vụ của anh về cơ bản thực chất là chuyển giao rủi ro, “Nộp tiền 247” nhận phí để chịu rủi ro tiền mặt thay cho khách hàng. Khi giao dịch, khách hàng chuyển/nhận tiền thành công chỉ trong giây lát. Sau giao dịch mới là trách nhiệm nặng nề của nội ngũ nhân viên “Nộp tiền 247”. 

3e2949e97_1.png

Đội ngũ nhân viên Nộp tiền 247

“Việc cầm trong mình số tiền lớn rồi thay khách hàng đến ngân hàng có thể xảy ra nhiều rủi ro, khi đi trên đường gặp tai nạn, nhân viên nổi lòng tham, giao dịch lỗi… Ví dụ như khi khách muốn rút 500 triệu, mình thực hiện nhanh chóng cho khách trong vòng vài phút, tức là mình lấy 500 triệu của mình ra trước, rồi sau đó mới rút tiền của khách. Tức là cái rủi ro của khách, mình gánh chịu thay và nhận phí. Giao dịch càng nhiều, tức là càng mừng lại cùng càng lo.” – Anh Minh tâm sự.

Khi nói về tiềm năng của mô hình start-up này, anh Minh cũng tin tưởng trong tương lai sẽ xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Anh tự tin rằng sẽ cạnh tranh tốt, bởi quản trị rủi ro là việc mà không phải ai cũng có thể làm tốt được, mà anh thì đã và đang làm rất tốt rồi. 

Tính đến nay, “Ngân hàng di động” Nộp tiền 247 đã có 34 chi nhánh trên 15 tỉnh thành khắp cả nước với lượng khách hàng dồi dào. Trong tương lai, anh Trịnh Ngọc Minh mong muốn sẽ mở rộng hơn nữa và tìm cách khai thác hơn nữa những tiềm năng mà thị trường mang lại. 

Mỹ Hạnh
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này