CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Kỳ lạ ngôi trường 100% học sinh viết bằng hai tay

12h37 | 31/05/2017
(Sóng trẻ) - Chỉ khoảng 1% dân số có thể viết chữ bằng hai tay. Thế nhưng, toàn bộ học sinh tại một trường học Ấn Độ lại có thể dùng hai tay để viết cùng lúc.

Toàn thể 300 học sinh tại Trường Veena Vandini ở Ấn Độ đều được rèn luyện kỹ năng này. Cứ mỗi 45 phút học thì các em dành 15 phút để tập viết bằng cả hai tay.

Các em không chỉ có thể viết được bằng tay trái hay tay phải mà còn viết được hai tay cùng lúc. Một số em còn viết được hai ngôn ngữ cùng lúc. 

8a99c08ca_1.png
Các em không chỉ có thể viết được bằng tay trái hay tay phải mà còn viết được hai tay cùng lúc

Được biết người sáng lập ra ngôi trường này là ông Sharma. Ông Sharma cho rằng bằng cách này sẽ giúp học sinh không những học thêm một ngôn ngữ khác mà còn giúp cải thiện sự tập trung và khả năng ghi nhớ kiến thức.

Ông Sharma cũng cho biết thêm, ông áp dụng cách dạy này nhờ lấy cảm hứng từ vị tổng thống đầu tiên của Ấn Độ ông Rajendra Prasad. “Tôi đọc trên một tạp chí và biết ông Rajendra Prasad có thể viết bằng hai tay. Nó đã truyền cảm hứng cho tôi. Sau đó, tôi đã mở trường học và thử dạy học sinh cách này”, ông Sharma nói.

Các giáo viên trong trường sẽ dạy học sinh từ cấp độ 1 đến cấp độ 2 và cuối cùng là cấp độ 3. Ở cấp độ 3, học sinh có thể viết hai tay một cách thành thục.

Ngôi trường trên thành lập từ năm 1999. Ông Sharma cho biết chính vì sự độc đáo của cách viết bằng cả hai tay mà vào năm 2015, một nhóm nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã đến thăm trường để tìm hiểu.

Thúy Nga (Theo Daily Mail)

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này