CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Before I Graduate 2017: “Trước khi tốt nghiệp, tôi sẽ chạy trên con đường của chính tôi”

23h29 | 01/06/2017
(Sóng trẻ) - Sáng 31/5, tại sân nhà A Đại học Ngoại thương, Hà Nội diễn ra lễ phát động chiến dịch Before I Graduate 2017: “Trước khi tốt nghiệp, tôi sẽ chạy trên con đường của chính tôi”. Sự kiện đã thu hút đông đảo sinh viên đến tham dự.

Before I Graduate là dự án truyền thông xã hội được tổ chức bởi câu lạc bộ truyền thông YMC (Young Media Club) và Học viện Tomorrow Marketers. Tiếp nối thành công trong năm 2016, với thông điệp: “Trước khi tốt nghiệp, tôi sẽ chạy trên con đường của chính tôi”, dự án Before I Graduate nhằm khơi dậy nhận thức của các bạn trẻ về ảnh hưởng tiêu cực của việc so sánh mình với bạn bè. Đồng thời chiến dịch được kỳ vọng sẽ giúp họ nhận ra tầm quan trọng của việc lắng nghe, thấu hiểu và tập trung phát triển bản thân, đặc biệt là trong quãng đời sinh viên. Thông qua đó, họ có thể lựa chọn những con đường phù hợp nhất cho mình trước khi tốt nghiệp. 

Điểm nhấn của sự kiện là tấm bảng nối chỉ. Bằng cách chọn một sợi len màu tương ứng với năm học mà sinh viên đó đang theo học và trả lời các câu hỏi được viết trên tấm bảng đen (bằng cách móc nối vào những đáp án), kết quả là, chẳng có “con đường” nào giống “con đường” nào hết. Mỗi sinh viên có những vấn đề, những nỗi sợ, những khả năng hoàn toàn khác nhau, thế nên việc so sánh bản thân với người khác là một điều hoàn toàn khập khiễng. 

Một số hình ảnh ghi nhận được tại sự kiện: 

de33bc916_anh1.jpg
Sự kiện thu hút động đảo sinh viên đến tham dự

de33bc916_anh2.jpg
Sinh viên tập trung nối những đáp án để nhìn lại con đường mình đã trải qua

de33bc916_anh3.jpg
Những con đường ấy chẳng giống nhau chút nào

de33bc916_anh4.jpg
Sinh viên hào hứng chụp ảnh cùng thông điệp của chiến dịch

Nguyễn Khánh Vân – Phó Chủ tịch CLB YMC nhấn mạnh: “Thời điểm trước khi tốt nghiệp rất quan trọng, vậy nên BTC mong muốn sinh viên năm cuối sẽ tận dụng quãng thời gian để tìm ra con đường của chính mình. Và quan trọng là hãy phát triển bản thân, hoàn thiện các kỹ năng, hơn là chạy đua và nhìn theo con đường của người khác, và so sánh với họ”. 

Là sinh viên năm 4 Đại học Ngoại thương, bạn Nguyễn Ngọc Hưng chia sẻ: “Nếu như năm 2016, Before I Graduate khiến mình suy nghĩ về điều mình muốn làm, thì năm nay, thông điệp của chiến dịch thôi thúc mình hành động, chứ không chỉ dừng lại ở ước mơ, “tôi muốn”. Với các em sinh viên năm nhất, năm hai, năm ba, các em còn nhiều thời gian được là sinh viên, đừng đứng yên tại chỗ, hãy chủ động, suy nghĩ tích cực, mọi cơ hội đều do do chính các em tạo ra.”

Sự kiện offline của chiến dịch diễn ra trong 3 ngày từ 31/05 đến 02/06, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị và sức lan tỏa mạnh mẽ , tích cực đến các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối.
Nguyễn Hằng

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này