CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

[Trailer] Giới thiệu khách mời giao lưu trực tuyến: Đại tá - Nhà báo Nguyễn Minh Trường

23h04 | 15/11/2017
(Sóng trẻ) – Ảnh báo chí luôn là vấn đề được bạn đọc quan tâm, đặc biệt là những người làm trong nghề báo. Trong thời đại hiện nay, để truyền được thông điêp từ những bức ảnh chúng ta còn có sự hỗ trợ của photoshop. Vậy có giới hạn và những lưu ý nào trong việc chụp và chỉnh sửa ảnh? Những thắc mắc trên sẽ được Đại tá- nhà báo Nguyễn Minh Trường chia sẻ trong buổi giao lưu trực tuyến vào 9h00 ngày 16/11 tại tòa nhà B8 Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Khi nói đến ảnh báo chí, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự trung thực của ảnh bởi hiện nay có rất nhiều bức ảnh bị phanh phui bởi sự dàn xếp của mỗi bức ảnh. Chúng ta thấy rất nhiều bức ảnh bị dư luận lên án bởi sự dàn xếp và chất lượng kém mà vẫn được đăng tải trên báo chí. Để có môt bức ảnh phù hợp và ý nghĩa quả là rất khó, nhưng khi hiểu về ảnh báo chí thì độ khó sẽ giảm đi. Giúp cho việc lựa chọn ảnh không còn khó khăn khách mời của buổi giao lưu Nhà báo Nguyễn Minh Trường sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích liên quan đến ảnh báo chí đến bạn đọc.
 

Đại tá - Nhà báo Nguyễn Minh Trường hiện là trưởng ban ảnh báo Quân đội Nhân dân, hội viên Hội nhà báo Việt Nam, với 25 năm kinh nghiệm trong nghề, nhân vật có những ấn kỉ niệm đáng nhớ chia sẻ trong chương trình cùng độc giả. Với hơn 20 giải thưởng lớn nhỏ của ảnh báo chí với những giải thưởng lớn như giải C Giải báo chí Quốc gia 2010, Giải A giải “Giải báo chí vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”, nhà báo được mời giảng dạy và làm giám khảo của nhiều cuộc thi liên quan đến ảnh báo chí. 

ed52f1916_banner.jpg

Đại tá - nhà báo Nguyễn Minh Trường chia sẻ quan điểm làm báo: “Hăng say, nhiệt huyết, cống hiến hết mình với nghề báo và luôn hoàn thành tốt tiêu chí 3 bám, 4 nhanh, 5 có”. Quan điểm cho thấy nhiệt huyết và lòng đam mê luôn chảy trong từng con chữ, mỗi bức ảnh để truyền đi thông điệp cho bạn đọc.

Để hiểu thêm về những câu chuyện của người làm báo ảnh, mời quý độc giả theo dõi chương trình Giao lưu trực tuyến “Sáng tạo ảnh báo chí trong thời đại kỹ thuật số” cùng nhà báo Nguyễn Minh Trường. Chương trình được tổ chức lúc 9h00, ngày 16/11/2017 tại toà nhà B8, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mọi thông tin liên quan tới buổi Giao lưu trực tuyến sẽ được cập nhật liên tục trên Trang tin điện tử Sóng trẻ Kính mời quý độc giả quan tâm theo dõi gửi câu hỏi về cho khách mời của chương trình.
BBT Sóng Trẻ

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này