CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Giới thiệu khách mời giao lưu trực tuyến: Đại tá - Nhà báo Nguyễn Minh Trường

16h06 | 15/11/2017
(Sóng trẻ) -  Ngày 15/11 tại toà nhà B8 - Học viện Báo chí và tuyên truyền, BBT trang tin điện tử Sóng trẻ sẽ tổ chức Chương trình toạ đàm trực tuyến “Sáng tạo ảnh báo chí thời đại kĩ thuật số” với sự tham gia của khách mời là Đại tá - Nhà báo Nguyễn Minh Trường.

Đại tá - Nhà báo Nguyễn Minh Trường sinh năm 1964 tại Hải Dương, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Trước năm 1988, bác là Học viên Trường Sĩ quan Chính trị, sau đó học khoá 18 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Toà soạn báo Quân đội Nhân dân là nơi Đại tá làm việc, cống hiến và đạt nhiều thành tựu. Hiện nay bác đang giữ chức vụ trưởng Ban ảnh - Báo Quân đội nhân dân, đồng thời là hội viên Hội nhà báo Việt Nam.

Trong sự nghiệp làm báo, nhà báo Nguyễn Minh Trường đã có được hàng chục giải thưởng lớn nhỏ về ảnh báo chí. Trong đó có thể kể đến những giải thưởng uy tín như: Giải C - Giải Báo chí quốc gia năm 2010, Giải A - Giải Báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” 2014, Giải A - Giải thưởng Bộ Quốc Phòng…

7be859a8d_1.jpg

Với trình độ chuyên môn sâu rộng cùng kinh nghiệm dày dặn về nghề, bác được tin tưởng mời về giảng dạy tại nhiều lớp nghiệp vụ ảnh báo chí cho học viên, cộng tác viên và chiến sĩ tại các đơn vị quân đội; tham gia hội đồng ra đề thi và làm giám khảo cho đề thi năng khiếu báo chí - Học viện Báo chí và tuyên truyền;  giám khảo cho các cuộc thi, triển lãm về ảnh và ảnh báo chí quốc gia

Nhà báo Nguyễn Minh Trường được đồng nghiệp nhận xét là một người sống và làm việc nguyên tắc, chuẩn mực, đặc biệt luôn đúng giờ. Nói về quan điểm đối với nghề, nhà báo chia sẻ: “ Phải hăng say, nhiệt huyết, cống hiến hết mình với nghề báo và luôn hoàn thành tốt tiêu chí 3 bám, 4 nhanh, 5 có:  Bám tôn chỉ mục đích, bám sự kiện, bám đối tượng; Đi nhanh, đăng nhanh, làm nhanh, phát hành nhanh; Có trình độ kiến thức, có năng khiếu nghề nghiệp, có kinh nghiệm thực tiễn, có máy móc hiện đại, có sức khỏe dẻo dai”.

94ea98806_2.jpg

Chứng kiến sự chuyển mình của ảnh báo chí qua các giai đoạn, Đại tá - Nhà báo Nguyễn Minh Trường sẽ cho chúng ta thấy bức tranh đa chiều về ảnh báo chí trong thời đại kĩ thuật số. Bên canh đó, tại buổi toạ đàm, nhà báo Nguyễn Minh Trường sẽ chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm thực tiễn và giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn sinh viên về lĩnh vực ảnh báo chí.

Kính mời quý đọc giả quan tâm theo dõi và gửi câu hỏi về cho khách mời của chương trình. Mọi câu hỏi dành cho khách mời xin gửi về địa chỉ dinhbich@gmail.com hoặc hotline 0163.482.7813.

Xin chân thành cảm ơn!

BBT Sóng trẻ
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này