CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

14h ngày 23/5, BBT Sóng Trẻ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với họa sĩ Dương Xuân Quyền

23h55 | 20/05/2017
(Sóng Trẻ) - Hành trình đến với hội họa, những câu chuyện chưa từng được kể xoay quanh những bức tranh về tình yêu đồng giới…tất cả sẽ được họa sĩ Dương Xuân Quyền chia sẻ vào lúc 14h ngày 23/5 sắp tới tại Hội trường 101.B11, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.  

Tình yêu đồng giới một đề tài khá mới mẻ trong hội họa vì còn nhiều dè dặt của chính người trong nghề và công chúng. Thế nhưng, gần đây nhất, chàng họa sĩ 8X đất Tuyên Quang - Dương Xuân Quyền đã tạo điểm nhấn cho các hoạt động mỹ thuật bằng việc mang tới khán giả Thủ đô 22 bức tranh “Yêu người đồng giới” tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội. 

125e00085_trien_lam_biennale1.jpg

Dương Xuân Quyền đã gắn bó với cọ vẽ về tình yêu của thế giới thứ 3 này trong suốt 7 năm, anh dùng hình ảnh khoai môn, lông công làm hình ảnh ẩn dụ, miêu tả về tình yêu đồng giới. Bên cạnh đó, họa tiết của những cánh bướm để biểu tượng cho sự đùa giỡn, không chắc chắn, ẩn ý rằng tình yêu đồng giới khá bấp bênh cũng được anh sử dụng trong tác phẩm của mình.
Thời gian gắn bó với niềm đam mê, chàng họa sĩ đã vướng không ít tin đồn về giới tính của bản thân.  Chàng họa sĩ trẻ chia sẻ: “Tôi không sợ mang tiếng vì đã xác định rồi, chắc chắn vẽ đề tài này có ảnh hưởng. Nhưng đã làm nghệ thuật phải hết mình, sống với nó, hy vọng sẽ để lại dấu ấn riêng nào đó”. 

31c3cf600_a2.jpg

Ngoài công việc sáng tác, Dương Xuân Quyền còn là giảng viên mỹ thuật của trường Đại học Tân Trào (Tuyên Quang). Anh sở hữu nhiều tài lẻ như đàn tính, hát then nhận được nhiều ngợi khen từ những người xung quanh.
 
54f192f11_bn.png

Để tìm hiểu thêm về đam mê, những điều chưa được bật mí từ chàng họa sĩ đa tài này mời quý vị độc giả theo dõi thông tin về chương trình giao lưu trực tuyến: “Dương Xuân Quyền: Họa sĩ của tình yêu đồng giới” diễn ra tại hội trường 101.B11, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Kính mời quý độc giả theo dõi và tham gia giao lưu cùng sự kiện. Đặc biệt, mọi câu hỏi dành cho khách mời, xin quý vị hãy nhắn gửi TẠI ĐÂY.

BBT Sóng Trẻ
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này