CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Triệu phú thanh long trên đất nhãn 18/10/2018

(Sóng trẻ) - Từ bàn tay trắng, anh Vũ Văn Phóng( Vĩnh Xá- Kim Động- Hưng Yên) trở thành người tiên phong đưa cây thanh long ruột đỏ về trồng trên mảnh đất Hưng Yên bằng công nghệ mới Israel. Trải qua nhiều khó khăn, hiện nay, mô hình này của anh ngày càng được nhân rộng, đạt hiệu quả kinh tế cao, đem lại nguồn thu nhập từ 400-500 triệu đồng/ năm khiến anh trở thành “triệu phú thanh long” trên đất nhãn.

Người truyền “ngọn lửa” nghề thêu cho giới trẻ 18/10/2018

(Sóng trẻ) - Với mong muốn truyền lại “ngọn lửa” đam mê cho thế hệ trẻ, Nguyễn Xuân Dục- người nghệ nhân tài hoa của làng thêu Bình Lăng đã mở ra lớp dạy thêu miễn phí dành cho những người có đam mê với nghề thêu tay, đặc biệt là các bạn trẻ.

Hà Nội vào thu 17/10/2018

(Sóng trẻ) - Hà Nội mỗi độ thu về lại đẹp tới nao lòng người. Mới ngày nào còn đi giữa cái nắng chói chang của mùa hạ, vậy mà một sớm ra đường, chợt thấy gió heo may khe khẽ lướt qua, thấy nắng vàng dịu ngọt rải đầy khắp không gian, mới hay ta đang đi giữa thu Hà Nội.

Gặp gỡ 9x khởi nghiệp từ phế liệu, thu về hàng chục triệu đồng mỗi tháng 17/10/2018

(Sóng trẻ) - Từ hai bàn tay trắng, nhưng với niềm đam mê đặc biệt dành cho đồ thủ công, Nguyễn Quang Huy (1996) - cựu sinh viên khoa Thiết kế đồ họa, trường Đại học Mĩ thuật Công nghiệp đã biến phế liệu thành những sản phẩm lưu niệm có tính nghệ thuật cao, thu về gần 50 triệu đồng mỗi tháng.

Chân dung 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất Việt Nam 17/10/2018

(Sóng trẻ) - Người phụ nữ Việt Nam từ xưa đã hội tụ trong mình nhiều đức tính đáng ngợi ca "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang". Thời nay, người phụ nữ Việt Nam không chỉ phát huy truyền thống vốn có mà đã vươn lên khẳng định mình một cách mạnh mẽ.

Thêu Bình Lăng trước nguy cơ bị mai một 17/10/2018

(Sóng trẻ) - Giống như nhiều làng nghề truyền thống khác tại nước ta, làng nghề thêu truyền thống Bình Lăng (xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) cũng đang đứng trước nguy cơ bị mai một đi bởi nhiều lý do.

Người ngồi mâm dưới 16/10/2018

(Sóng trẻ) - Chế độ cũ đã lùi xa, các hủ tục đã nép mình nhường chỗ cho nền văn minh phủ bóng. Vậy mà đâu đó dưới những mái nhà Việt, vẫn còn hình ảnh những người ngồi ăn ở mâm dưới mỗi dịp cỗ bàn. Đó không đơn giản chỉ là một chỗ ngồi, nó còn thể hiện vị thế của một con người, là hồi chuông cho sự bất bình đẳng giới đang tồn tại ngay trước mắt chúng ta.

Hà Nội, ngày chớm lạnh 16/10/2018

(Sóng trẻ) - Đêm 15/10, không khí lạnh tràn xuống, gây mưa cho hầu hết Hà Nội. Tuy mưa không nhiều nhưng khiến nhiệt độ giảm mạnh, rạng sáng trời chuyển lạnh sâu. Hà Nội "chuyển mình" đón gió mùa mang những sắc thái rất riêng.

“Đại gia” khuyết tật đổi đời nhờ trồng hoa 17/10/2018

(Sóng trẻ) - Anh Đỗ Văn Hải, sinh năm 1976, quê ở thôn Đại Phú 2, xã Phi Mỗ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Sinh ra là một đứa trẻ lành lặn nhưng bất ngờ gặp biến cố vào năm 11 tuổi đã khiến cuộc đời của anh Đỗ Văn Hải trở thành một người khuyết tật. Trải qua những năm tháng khó khăn trên giường bệnh, thấu hiểu được nỗi nhọc nhằn của gia đình khi phải đi vay nợ chữa bệnh cho mình, anh dùng nghị lực và ý chí vươn lên đạt được thành công và trở thành niềm tự hào cho gia đình.

Nhức nhối tình trạng mua bán sách giả, sách lậu trên mạng Internet 17/10/2018

(Sóng trẻ) - “Nhanh chóng, tiện lợi, giá cả hợp lý…” là những lợi ích không thể không kể đến từ việc mua bán sách trên các trang mạng hiện nay. Tuy nhiên, sự nở rộ của các trang mua bán sách truyện đang đi kèm với hiện tượng mua bán sách giả, sách lậu hết sức công khai, ngày càng tràn lan.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này