CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Ngôi trường mến yêu

23h03 | 28/02/2017
(Sóng Trẻ) - Những câu thơ và dòng cảm nhận đầy xúc động và chân thành của một sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đã từng đọc ở đâu những câu thơ nhẹ nhàng mà da diết:

“Ôi! Học viện Báo chí và Tuyên truyền,
Niềm mơ ước bấy lâu thành sự thật,
Con đường đi đang mở rộng tương lai.
Hãy tiến bước vì bên ta đã có,
Các thầy cô cùng mái trường thân yêu.
Ngôi trường ấy là nơi đang ấp ủ,
Những mầm xanh tươi mới cho đời.
Dù trải qua bao thăng trầm thay đổi,
Như ngọn hải đăng vẫn sáng giữa biển khơi.”

148464bf3_hvbc.jpg
                Học viện Báo chí và Tuyên truyền mến yêu

Có lẽ tôi là một trong số ít những người may mắn đã vượt qua được kì thi tuyển sinh đầy thử thách và khó khăn,để có vinh dự được đặt chân lên giảng đường của Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với tôi Học Viện giống như một vùng đất hứa mà để đến được với nó, tôi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Điều đó khiến tôi cảm thấy tự hào hơn khi được là 1 trong số hơn 1500 tân sinh viên khoá 35 của Học Viện.
Với bề dày gần 50 năm hình thành và phát triển,tôi cảm thấy vô cùng hãnh diện khi được học tập tại một trong những cái nôi đào tạo những cán bộ lãnh đạo của Đảng. Cùng với bề dày thành tích của Học Viện trong 50 năm qua,tôi vô cùng tin tưởng vào một tương lai tươi sáng khi được học tập và rèn luyện tại Học Viện. Chính niềm tin ấy cùng sự lớn mạnh của Học Viện sẽ là hành trang giúp tôi lập nghiệp trên con đường đời. Những giây phút đầu tiên đặt chân đến Học Viện, trong tôi không khỏi những bỡ ngỡ và xa lạ, tuy nhiên những bỡ ngỡ ấy nhanh chóng được xoá bỏ bởi sự thân thiện của của những anh chị sinh viên khoá trên cùng sự ân cần chỉ bảo của các thầy các cô. Chính điều đó đã mang đến cho những tân sinh viên như tôi một sự yên tâm,một sức sống mới. Hứa hẹn một tương lại rộng mở đang chờ đón chúng tôi dưới mái nhà chung Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với sự quan tâm của các thầy, các cô, tôi đã hiểu rõ hơn về mái trường Học Viện. Về lịch sử hình thành, phát triển vô cùng vẻ vang của Học Viện trong 50 năm qua.Tôi cảm thấy rất vui mừng khi biết rằng hiện tại Học Viện đã và đang tích luỹ được một lực lượng lớn đội ngũ tri thức, nhiệt tình tâm huyết với nghề kết hợp với bề dày kinh nhiệm cùng sự năng động nhiệt tình của tuổi trẻ.Đó còn là sự hứa hẹn những chân trời mới trong sự liên kết của Học Viện cùng các trường quốc tế danh tiếng. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Học Viện Báo Chí sẽ là nơi biến những ước mơ của tôi thành hiện thực,giúp tôi vững vàng chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống.

Nguyễn Thị Hồng Nhung
     Đa Phương Tiện K35

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này