CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Triển lãm ảnh Trên những nẻo đường đất nước

20h28 | 18/03/2017
(Sóng trẻ)- Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội báo toàn quốc lần thứ hai, triển lãm ảnh báo chí “Trên những nẻo đường đất nước” được câu lạc bộ ảnh báo chí - Nhà văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì tổ chức tại tầng 2 tòa nhà Hội nhà báo Việt Nam (lô E2, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy).

Lễ khai mạc triển lãm đã diễn ra vào chiều 17/3. Thế nhưng, vào 18/3, cuộc triển lãm vẫn thu hút nhiều người đến tham dự.

8382bef78_anh_1.jpg_sua.jpg

8382bef78_anh_4.jpg_sua.jpg 
Các bạn trẻ đến tham quan cuộc triển lãm

Các bạn trẻ rất háo hức khi đến triển lãm và được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật về chính đất nước mình. Sinh viên Giàng Thị Hiền (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Đến đây mình như được đứng trước cả một khung cảnh thực chứ không đơn thuần chỉ là những bức tranh nữa.”

8382bef78_anh_5.jpg_sua.jpg
Bạn trẻ chụp lại những bức tranh trong buổi triển lãm

Với 1.300 tác phẩm ảnh đơn, 17 phóng sự ảnh của 250 hội viên tham dự cuộc triển lãm, Ban Giám khảo lựa chọn được 53 tác phẩm tiêu biểu vào triển lãm. Trong đó, 11 tác phẩm đạt giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. 

Gần 100 tác phẩm được trưng bày tại gian phòng với nhiều chủ đề, đề tài khác nhau. Các tác phẩm đã giới thiệu nhiều phong tục tập quán, nét sinh hoạt của người dân trên mọi miền đất nước, những hình ảnh đẹp về quê hương đất nước, con người Việt Nam. Không chỉ vậy, các tác phẩm này còn cho thấy sự nỗ lực và lòng đam mê cống hiến, không ngại điều kiện khó khăn mà tác nghiệp từ miền biên cương đến hải đảo xa xôi, trong những hầm lò hay trên đồng ruộng… của tác giả. Mỗi bức tranh là một sự tái hiện lại toàn bộ khung cảnh hiện thực. 

Thông qua ngôn ngữ của ảnh báo chí, Ban tổ chức triển lãm muốn đem đến công chúng những góc nhìn sinh động về các hoạt động đang diễn ra hàng ngày của cuộc sống và gửi gắm mong muốn vào một cuộc sống tốt đẹp hơn.

8382bef78_anh_2.jpg_sua.jpg
Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm với đa dạng chủ đề 

Hà Chuyên
Báo chí K36.7

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này