CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Giao lưu Báo chí truyền thông và những vấn đề thu hút quan tâm của xã hội

14h51 | 18/03/2017
(Sóng trẻ)- Sáng 18/3, tại tòa nhà Hội nhà báo Việt Nam (lô E2, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) diễn ra buổi giao lưu “Báo chí truyền thông và những vấn đề thu hút quan tâm của xã hội”.

979958cd4_anh.jpg_sua.jpg
Buổi giao lưu “Báo chí truyền thông và những vấn đề thu hút quan tâm của xã hội”

Chủ đề chính của buổi giao lưu là xoay quanh y tế, giáo dục, môi trường. Đây đều là những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm nhất trong năm 2016, vì thế buổi giao lưu đã thu hút nhiều người tham dự và tham gia trao đổi, đưa ra câu hỏi đối thoại.

Chủ trì chính của buổi giao lưu là nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó chủ tịch thường trực hội Nhà báo Việt Nam. Ông đã trình bày những ưu điểm và khuyết điểm của báo chí Việt Nam trong một năm qua. Không chỉ vậy, nhà báo tuyên dương những nhà báo được ví như “Những người hùng trong cuộc cách mạng chống lại cái xấu”, tiêu biểu ở một số vấn đề như thực phẩm sạch, xâm hại tình dục, ô nhiễm nước biển ở miền Trung. Đồng thời, ông cũng nghiêm khắc phê bình những bất cập và hạn chế còn tồn tại như vụ việc việc hơn 50 cơ quan báo chí bị Bộ thông tin và Truyền thông xử phạt, nhiều nhà báo bị tiến hành kỉ luật, thu thẻ nhà báo trong vụ “nước mắm nhiễm thạch tín”,…

Trong buổi giao lưu, nhà báo Lê Quốc Vinh – Tổng biên tập thông tấn xã Việt Nam nêu quan điểm về toàn cảnh báo chí Việt Nam hiện nay. Ông cho rằng hiện tại chính là giai đoạn khó khăn của báo chí Việt Nam, doanh thu giảm mạnh, hơn 90% thời gian con người tập trung vào sử dụng Google, Facebook. Từ đó kéo theo các nhà báo tập trung vào việc câu view, cop tin sai lệch trên Facebook, dẫn đến độc giả mất niềm tin vào các tờ báo và việc cần làm nhất chính là tìm ra giải pháp để có thể giành lại được niềm tin của độc giả. Bởi hơn hết, mỗi một bài báo đưa đến công chúng là một hình ảnh tái hiện lại cuộc sống hiện thực và để nó có thể tồn tại với thời gian thì không gì khác ngoài lòng tin của độc giả.

Hà Chuyên
Báo chí K36.7
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này