CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
“Truyền thông xã hội” – Giải mã bí ẩn truyền thông trên mạng xã hội 31/01/2018

(Sóng trẻ) – Với sự bùng nổ của thông tin trên mạng xã hội, một lượng lớn thông tin từ mạng xã hội không ngừng chuyển động trong thời đại kết nối toàn cầu. Truyền thông mạng xã hội lên ngôi là “miếng mồi béo bở” cho ai biết tận dụng nó để tiếp cận gần hơn với công chúng.

“Báo chí và truyền thông đa phương tiện” – Cẩm nang hữu ích cho người làm báo hiện đại 31/01/2018

(Sóng trẻ) - Cuốn sách do các các giảng viên khoa Phát thanh – Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) dày công biên soạn, đem đến những thông tin cập nhật và cần thiết cho những ai đang học và làm trong lĩnh vực báo chí – truyền thông.

Làm báo trên điện thoại di động 31/01/2018

(Sóng trẻ) – Trong gần 10 năm trở lại đây, điện thoại thông minh đã được các nhà báo sử dụng để sản xuất nội dung cho đài phát thanh, các trang web trực tuyến và xã hội. Khi điện thoại di động trở nên phổ biến hơn, "Mojo" – Loại hình làm báo trên điện thoại di động được quan tâm và chú trọng đào tạo.

“Báo in trong môi trường truyền thông số: Biết cách khai thác sẽ mang lại nhiều lợi ích” 27/01/2018

(Sóng trẻ) - Đó là quan điểm của Nhà báo Nguyễn Tri Thức, Trưởng ban Biên tập Tạp chí Hồ sơ - sự kiện trực thuộc Tạp chí Cộng sản. trong buổi giảng dạy cho sinh viên báo in K34 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

FilmoraGo - Ứng dụng biên tập video dành cho nhà báo 24/01/2018

(Sóng trẻ) - FilmoraGo là ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại thông minh phù hợp cho các nhà báo. Ứng dụng này giúp người sử dụng dễ dàng chọn một chủ đề, điều chỉnh nhạc, tiêu đề và hiệu ứng để chỉnh sửa video.

Tác nghiệp báo chí trong môi trường truyền thông hiện đại 07/01/2018

(Sóng trẻ) - Ngày nay, cùng với sự phát triển như vũ bão của cộng nghệ số, Internet đã và đang tác động sâu sắc đến đời sống của công chúng truyền thông hiện đại. Chính sự phát triển đó cũng đang tạo ra những thách thức, những xu hướng mới, đánh dấu những bước ngoặt quan trọng trong sự vận động của báo chí truyền thông hiện đại. Từ đó cũng đòi hỏi người làm báo cần nắm vững những kỹ năng làm báo hiện đại.

Nhà báo Lê Văn Chương: “Làm báo là phải trải nghiệm” 06/01/2018

(Sóng trẻ ) – Bằng những kinh nghiệm lâu năm trong nghề báo, nhà báo Lê Văn Chương của báo Biên Phòng đã có những chia sẻ sâu sắc về phẩm chất, kĩ năng mà nhà báo cần có để hoạt động trong bối cảnh báo chí hiện nay.

Đinh Hữu Dư và những câu chuyện chưa kể 07/12/2017

(Sóng trẻ) – Trong niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của chàng phóng viên trẻ Đinh Hữu Dư, những người thầy, người bạn, người đồng nghiệp đã cùng nhau ngồi lại, chia sẻ những kỉ niệm về anh tại buổi tọa đàm “Đinh Hữu Dư – Lửa nghề cháy mãi” diễn ra vào tối 6/12 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Báo chí không phải công cụ quyền lực để "làm tiền" 30/11/2017

(Sóng trẻ) - Cái tên Nguyễn Trường Sơn chắc hẳn không còn xa lạ với khán giả yêu thích loạt phóng sự truyền hình “nổi đình nổi đám” của Trung tâm tin tức VTV24, đặc biệt là chuỗi phóng sự vạch trần thực phẩm bẩn. Mời độc giả lắng nghe anh Trường Sơn chia sẻ kinh nghiệm của mình trong thực hiện các tác phẩm phóng sự nói chung và phóng sự truyền hình nói riêng.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh: “Nghề giáo làm mới tôi hằng ngày” 30/11/2017

(Sóng trẻ) - Vừa là nhà giáo, vừa là nhà báo, PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh – Phó trưởng khoa Quan hệ Quốc tế - Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành cả thời gian viết văn, giãi bày suy tư về thế sự qua mỗi trang viết.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này