CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Nơi sinh viên Báo chí học nghề và làm nghề 17/08/2017

(Sóng trẻ)- Ngày 16/8/2017, tại trụ sở Hội nhà báo Việt Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Đây là sự kiện báo chí có ý nghĩa quan trọng, cũng là dịp để sinh viên báo chí có cơ hội quý giá để học tập và rèn luyện, nâng cao kỹ năng chuyên ngành.

Những người lưu giữ kỷ vật 17/08/2017

(Sóng trẻ)- Sáng ngày 16/8/2017 tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Cho đến nay Bảo tàng đã tiếp nhận nhiều kỷ vật có giá trị lịch sử của nền báo chí nước nhà. Hầu hết các hiện vật đều do các cơ quan báo chí, các nhà báo lão thành và thân nhân nhà báo hiến tặng. Mỗi đóng góp là một nét vẽ hoàn thiện bức tranh toàn cảnh của nền báo chí Việt Nam. Dưới đây là một số cá nhân đã có đóng góp lớn trong Đề án.

Mười năm sưu tầm tư liệu quý về báo chí 17/08/2017

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 16/8, tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập bảo tàng Báo chí Việt Nam. Buổi lễ có sự tham gia của các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho sự thành lập của bảo tàng. Trong đó có nhà báo Nguyễn Văn Thúy, nguyên Chủ tịch Liên hiệp Hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội, người đã dành gần chục năm sưu tầm các tư liệu báo chí quý giá.

Bảo tàng báo chí Việt Nam - ý nguyện của giới báo chí 17/08/2017

(Sóng trẻ)- Tại “Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng chính phủ về việc thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam”, nhóm PV đã có cuộc trò chuyện với Giám đốc Bảo tàng – Nhà báo Trần Thị Kim Hoa về ý thức, trách nhiệm của các bạn sinh viên báo chí trong gìn giữ, phát huy các giá trị lịch sử báo chí hiện nay.

Công bố quyết định thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam 16/08/2017

(Sóng trẻ) - Nhân dịp 72 năm Cách mạng tháng Tám - Quốc khánh 2/9, sáng 16/8/2017 đã diễn ra lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam tại tòa nhà Hội nhà báo Việt Nam (Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội).

Sống lại thời làm báo oai hùng giữa lòng Hà Nội 16/08/2017

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ lễ công bố Quyết định thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam diễn ra triển lãm “Những lát cắt của lịch sử” làm sống lại một thời làm báo oai hùng ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI: 95 tác tác phẩm xuất sắc đạt giải 21/06/2017

(Sóng trẻ) - Nhân dịp kỉ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, 20h ngày 21/6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô diễn ra Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI với 139 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo.

Khai mạc giải bóng đá cúp Nestle lần thứ nhất: Ngày hội lớn cho các “ông vua” viết lách 10/06/2017

(Sóng trẻ) – Đây là lần đầu tiên Ngày hội bóng đá được tổ chức dành cho các “cây bút” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, lễ khai mạc diễn ra sáng ngày 21/6/2017 trong không khí năng động, hào hứng.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải: “Tôi nghĩ sắc bén là yếu tố quan trọng nhất đối với một người làm báo hiện đại” 11/05/2017

(Sóng trẻ) - Giữ chức vụ Tổng Biên tập Trang tin tổng hợp Soha và Phó Tổng Biên tập báo Tri thức trẻ, nhà báo Bùi Ngọc Hải được biết đến là một gương mặt khá quen thuộc trong giới báo chí, có trải nghiệm hơn 20 năm trong nghề. Nhà báo Bùi Ngọc Hải đã có buổi chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình với những người làm báo trẻ.

Christine Ockrent trao đổi về sự phát triển của phương tiện thông tin đại chúng và nghề làm báo 04/04/2017

20h ngày 27-3 tại hội trường Trung tâm văn hóa Pháp đã diễn ra buổi thảo luận về Sự tiến triển của phương tiện thông tin đại chúng và nghề làm báo, với sự tham gia của diễn giả - nhà báo Christine Ockrent, dưới sự dẫn dắt của nhà báo Trần Ngọc Bích, Đài Truyền Hình Việt Nam.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường
Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài?

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C...

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreclub@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này