CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
NGHỆ SĨ 9X ĐƯA DÂN CA VÍ DẶM XỨ NGHỆ RA GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ HÀ NỘI 20/01/2019

(Sóng trẻ) - Ví giặm người ơi, nói như hát, hát như nói, những câu ví mộc mạc giản dị, chân tình thấm đượm trong từng trái tim của những người con Xứ Nghệ từ xa xưa và đến nay, đã có một chàng trai 9X đang hằng ngày nỗ lực, lưu giữ điệu ví giặm giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Người chúng tôi nhắc tới đó là Nghệ sĩ Lê Thanh Phong, Đoàn trưởng đoàn nghệ thuật UNESCO di sản dân ca Xứ Nghệ.

Treo người chết trong nhà: Hủ tục không dễ dàng xóa bỏ 19/01/2019

(Sóng trẻ) - Nhắc đến Tây Bắc là nhắc tới bức tranh hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc, là địa bàn cư trú của đồng bào nhiều dân tộc thiểu số với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Song ở nơi đây cũng vẫn còn những hủ tục chưa xóa bỏ được đó là tục Treo người chết trong nhà dài ngày của đồng bào dân tộc Mông.

Bình luận: Để không còn chỗ cho thói hư xu nịnh 19/01/2019

(Sóng trẻ) - Từ lâu, chúng ta hay bắt gặp những câu nói kiểu như: “Thật thà thì thua thiệt”, “lươn lẹo lại lên lương”... Điều đáng tiếc là, những câu nói trong dân gian ấy lại phản ánh một thực tế ở nhiều nơi, nhiều cơ quan, đơn vị. Rất đáng tiếc, thói xu nịnh, bợ đỡ, giả dối, thiếu trung thực, dù tồn tại từ rất lâu nhưng vẫn chưa thể loại bỏ. Do đó, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12) đã chỉ ra thói xu ninh là một trong những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Dù đã được người và cấp có thẩm quyền nhiều lần yêu cầu là cấm, là không nhưng vẫn chưa thể triệt được điều đó. Vì sao vậy?

Điểm tựa của ngư dân 19/01/2019

(Sóng trẻ) - Cùng với thực hiện nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển, thời gian qua Bộ tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 đã có nhiều hoạt động đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ bà con ngư dân tại huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh. Sự xuất hiện của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển, đặc biệt là trên những vùng biển xa là điểm tựa vững chắc cho bà con ngư dân vươn khơi, bám biển. Những ngày hành trình cùng các anh, chúng tôi đã kịp ghi lại một số hoạt động của các anh trong việc giúp đỡ các ngư dân trên biển và bà con nhân dân nơi đơn vị đứng chân.

Bình luận: Cuộc chiến tranh của lương tâm 19/01/2019

(Sóng trẻ) - Sau 40 năm nhìn lại cuộc chiến tranh chính nghĩa của Việt Nam cùng Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia đập tan chế độ tàn bạo, khát máu Pôn Pốt-Ieng Sary, cứu nhân dân Capuchia khỏi họa diệt chủng thì thế giới mới hiểu rõ hơn lương tâm cao cả của chúng ta.

Nghĩa tình của những “từ mẫu” quân y bệnh viện 108 19/01/2019

(Sóng trẻ) - Vừa qua, Đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Quân đội (TƯQĐ) 108, gồm 150 cán bộ, bác sỹ, nhân viên có trình độ chuyên khoa cao, đã có cuộc hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại huyện Sơn Dương (Tuyên Quang). Với tình cảm, trách nhiệm của mình, đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 4.000 lượt người với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn với hệ thống y tế cơ sở và tri ân thiết thực đối với nhân dân trên địa bàn căn cứ cách mạng năm xưa.

Bình luận: Uy tín nhà giáo 19/01/2019

(Sóng trẻ) - Trên chuyến xe về quê, ông anh đồng hương của tôi kể: “Hồi mới quen vợ, mình biết bố vợ làm nghề giáo, một chú là giáo viên đại học tổng hợp, một chú là giáo viên đại học mỏ địa chất, một cô cũng là giáo viên ở Nam Định, tự dưng thấy hợp gia cảnh. Nhà vợ thì bảo, thằng này ở tận Nghệ An, có bố làm nghề giáo, mặc dù chưa gặp bao giờ nhưng thấy yên tâm.

Khổ luyện ở đơn vị “đặc biệt tinh nhuệ” 19/01/2019

(Sóng trẻ) - Lữ đoàn Đặc công 113 (Binh chủng Đặc công) thành lập ngày 3-6-1972 với nhiệm vụ phòng chống khủng bố. Để rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho từng chiến đấu viên và phát huy sức mạnh đoàn kết khi tác chiến tập thể, Lữ đoàn Đặc công 113 đã tăng cường các hoạt động huấn luyện bắn súng, võ chiến đấu và giải cứu con tin ở nhiều dạng địa hình khác nhau. Các chiến đấu viên phải rèn luyện trong thời gian rất dài và công phu để đạt được trình độ kỹ, chiến thuật thuần thục. Không chỉ đơn thuần là đổ mồ hôi trên bãi tập, những chiến sĩ “đặc biệt” phải rèn luyện trong những điều kiện “đặc biệt” để có một ý chí, bản lĩnh, tâm lý vững vàng, có sức khỏe bền bỉ, dẻo dai, đủ sức hoạt động với cường độ cao, ở nhiều địa hình hiểm trở, phức tạp.

Người vén mây canh trời miền tây xứ Quảng 19/01/2019

(Sóng trẻ) - Lần đầu tiên gặp anh khi tôi được nhận nhiệm vụ của đơn vị phân công lên Đài trực tăng cường. Với mái tóc quăn tự nhiên, đôi mắt đen nhìn cương nghị, giọng nói đặc sệt xứ Quảng trầm ấm, chân thành “rất vui được đón cậu lên thăm “tổ ấm” của chúng tôi”. Một cảm giác thật chân tình, gần gũi như đã quen anh từ bao giờ. Đó là ấn tượng đầu tiên về Trung úy CN Phạm Minh Cường, Đài trưởng Đài quan sát Phòng không( QSPK ) Đ75, Tiểu đoàn 66, Trung đoàn 275, Sư đoàn Phòng không Đà Nẵng.

Phóng sự: Chuyện về người đi tìm danh hiệu anh hùng cho đồng đội 19/01/2019

(Sóng trẻ)-Trong suốt những năm tháng kể từ sau trận đánh lịch sử giữ thành cổ Quảng Trị, dù đất nước đã hòa bình nhưng ký ức về những năm tháng cùng đồng đội vào sinh ra tử vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí cựu chiến binh Nguyễn Văn Hợi

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này